คำถามยอดฮิต! เปียโนอะคูสติก VS เปียโนไฟฟ้า ต่างกันอย่างไร?

เปียโนอะคูสติก และเปียโนแบบไฟฟ้าก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน โดยผู้เล่นสามารถเลือกได้ตามรสนิยมในการเล่นได้เลย…

วิธีตรวจเช็ก และข้อควรปฏิบัติ เมื่อเปียโนถูกน้ำท่วม ใช้งานไม่ได้ ซ่อม

เปียโนถูกน้ำท่วม ควรเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย และตากแดดให้แห้ง เพื่อให้เปียโนของคุณสามารถใช้งานได้อย่างปกติอีกครั้ง…

รีวิว เปียโน steinway and sons model b เป็นเปียโนที่ใฝ่ฝันของนักเปียโนทั่วโลก

steinway and sons model b เป็นเปียโนที่สาวกเปียโนหลายต่อหลายคนฝันอยากจะมีไว้ในครอบครอง เพราะเป็นเปียโนที่มีมูลค่าสูงมาก

มือใหม่หัดเริ่มเล่น! เลือกเปียโนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี? งบ 1XXXX ให้เสียงที่ไพเราะ ดูแลง่าย

เปียโนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ถือเป็นคำถามปลายเปิดที่กว้างมาก ซึ่งเปียโนแต่ละรุ่นที่กล่าวมา ก็ล้วนแล้วแต่เป็นเปียโนที่สามารถใช้งานได้

5 เทคนิค วิธีเลือกเก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้ คุณภาพดี เบาะหนานุ่ม หนังแท้ เหมาะกับการใช้งาน

การจะนั่งเล่นเปียโนให้สง่างามในระหว่างบรรเลงเพลง เก้าอี้ที่ใช้นั่งถือเป็นส่วนสำคัญเพราะหากเก้าอี้ที่นั่งไม่สบายการบรรเลงเพลงก็อาจจะออกมาได้ไม่ดี

8 เหตุผล ทำไหมการซื้อ grand piano มือสอง ถึงเป็นการตัดสินใจที่คุ้มค่าที่สุด!

1. ฟังเพลงเพราะๆ จากเปียโน มามากแล้ว วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ Grand piano ว่าคืออะไรกัน เพื่อนๆ เคยได้ยินกันไหม กับถ้อยคำที่กล่าวว่า “ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก”  เป็นถ้อยคำจาก บทประพันธ์ที่ รัชกาลที่6 ได้พระราชนิพนธ์แปลเอาไว้ เป็นผู้ที่ทรงโปรดการดนตรี และการละครมากกว่าใครๆ จนเรียกได้ว่า ยุคของรัชกาลที่ 6นั้น เป็นจุดเริ่มต้น ของยุคทองแห่งดนตรีเลย ก็ว่าได้ ดนตรีจึงมีบทบาท และมีความเป็นสากล สามารถสื่อสารกันได้ แม้จะใช้กันคนละภาษา ด้วยการบรรเลงดนตรีที่ไพเราะ ใครๆ ฟังแล้ว ก็มีแต่ความเป็นหนึ่งเดียว จนดนตรีแทบจะเป็นอีกหนึ่งภาษา ที่ใช้แทนการสื่ออารมณ์ ผ่านบทเพลงได้เลย ดนตรีที่ดี ย่อมมาจากเครื่องไม้ เครื่องมือที่ดี รวมไปถึงจิตวิญญาณ ของผู้บรรเลงบทเพลง เครื่องดนตรี ที่สามารถทำให้เกิดเพลงได้นั้น มีหลากหลายชนิด แต่เปียโนเป็นเครื่องดนตรีที่ นิยมไปทั่วทั้งโลก ประเภทของเปียโน ที่เป็นที่นิยม และเป็นที่รู้จักมาก ก็คือ grand piano มีขายทั้งแบบ มือหนึ่ง และgrand […]

บอกหมดเปลือก อุปกรณ์เปียโน สำคัญๆ ประกอบด้วยอะไรบ้าง? และมีหน้าที่อะไร

1. อุปกรณ์เปียโนชุดแรก คีย์บอร์ด ถือเป็น อุปกรณ์เปียโน ที่มีความสำคัญมาก โดยทั่วไปจะมีคีย์ทั้งหมด 88 คีย์ หากขาดคีย์ใดคีย์หนึ่งไป อาจจะทำให้การเล่นเปียโนให้ไพเราะน่าฟังเกิดขึ้นได้ยากมาก ทำให้คุณต้องมีการรักษาตัวปุ่มกดแต่ละคีย์ เพื่อให้คุณสามารถเล่นเปียโนได้ไพเราะและน่าฟังในระยะยาว แต่เปียโนรุ่นเก่าหลายตัวมีคีย์เพียง 85 คีย์เท่านั้น ซึ่งไม่ว่าจะเปียโนรุ่นเก่าที่มีเพียง 85 คีย์ หรือเปียโนรุ่นใหม่ที่มี 88 คีย์ก็ล้วนมีความสำคัญในการใช้งานในระยะยาวทั้งนั้น ทำให้คุณต้องมีการทำความสะอาดตัวปุ่มกดเปียโน เพื่อให้ทุกคีย์สามารถใช้งานได้อย่างเป็นปกติเสมอ เพื่อให้คุณสามารถใช้อุปกรณ์เปียโนได้อย่างคุ้มค่าในระยะยาวนั้นเอง สายเปียโนคืออุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างมาก และร้านขายเปียโนมีขายอย่างแน่นอน เพราะสายเปียโนจะถูกขึงกับเฟรมเหล็กเรียกว่าเพลท โดยด้านหนึ่งจะถูกยึดไว้กับหมุดซึ่งสามารถที่ปรับความตึงของสายได้ และสามารถขาดได้ แต่ต้องมี จึงสามารถเปลี่ยนสายได้ เพราะสายเปียโนคือตัวจูนเสียงที่สำคัญ ค้อนเคาะสาย ถือเป็นอุปกรณ์จูนเปียโนได้ เพราะมันทำหน้าที่ในการตีกระทบกับสายเพื่อให้เกิดเสียงตามคีย์ที่กด ทำให้เสียงออกมาอย่างไพเราะ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากตัวสายเปียโนแล้วรูปทรงของค้อนและวัสดุที่ใช้ทำก็มีผลต่อคุณภาพของเสียงที่ได้เช่นกัน ทำให้ต้องเลือกให้ดี เพื่อความไพเราะ ตัวห้ามสาย มีหน้าที่ในการหยุดเสียงของสายเปียโน จึงมีความสำคัญในการใช้งานเป็นอย่างมาก และต้องเลือกเก้าอี้เปียโนที่สามารถนั่งและใช้งานได้เป็นอย่างดี เพื่อให้คุณสามารถเล่นเปียโนได้อย่างสะดวกสบาย ซาวบอร์ดถือเป็นอุปกรณ์เปียโนที่มีความจำเป็นต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งมันจะมีวัสดุเป็นไม้สน หรือไม้โอ๊คที่จะมีการติดตั้งไว้โครงด้านใต้เรียกว่าริบส์ ( ribs ) มีลักษณะเป็นไม้ซี่หลายขนาดเพื่อเสริมความแข็งแรงของตัวเปียโน และป้องกันเหตุการณ์การแตกหรือหักของตัวเปียโนได้พอสมควร โดยตัวซาวบอร์ดจะทำหน้าที่ในการขยายเสียงให้เกิดความดังและกังวาน ทำให้ตัวซาวบอร์ดนั้นมีความสำคัญต่อเอกลักษณ์เสียงที่ได้ของเปียโน […]

พาไปชม เปียโนคริสตัล มีจุดเด่นอะไรบ้าง? และแตกต่างจากเปียโนชนิดอื่นอย่างไร?

1. เปียโนคริสตัล มีจุดเด่นอะไร เปียโนใสเหมือนกระจก มีความสวยงาม เพราะ เปียโนคริสตัล ทำให้เราสามารถเห็นสีสัน และการทำงานภายในของเปียโน ทำให้เปียโนมีความสวยงาม และน่าใช้งาน เรียกว่าเหมาะกับคนรุ่นใหม่ และเหมาะกับคนที่ช่างสังเกตเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเปียโนที่ทำให้คุณเห็นการทำงานภายในของเปียโนนั้นเอง ความสวยงามเป็นอะไรที่สวยงามแน่นอนกับเปียโนแบบนี้ เรียกว่าจะเป็นความสวยงามที่หรูหราและมีระดับ จนทำให้เปียโนแบบดั่งเดิมดูหมองไปเลย เพราะเปียโนแบบนี้มีความสวยงาม และน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ถือเป็นข้อดีของเปียโนคริสตัลเลย นวัตกรรมที่ทันสมัย ถือเป็นเปียโนที่สวยงาม ซึ่งในอดีตแกรนด์เปียโนก็สวยงามอยู่แล้ว แต่พอพัฒนาให้กลายเป็นแบบกระจกใส ยิ่งทำให้มันมีความสวยงามมันยิ่งขึ้น ทำให้เปียโนดูหรูหราและมีระดับเป็นอย่างมาก ทำให้คุณสามารถใช้งานเปียโนได้อย่างสะดวกสบาย และคุ้มค่ามากในปัจจุบันนั้นเอง ขอบคุณรูปภาพจาก : pianistmagazine เสียงออกได้ดีกว่า เพราะใช้คาร์บอนไฟเบอร์ เป็นสาเหตุให้ราคาเปียโนสูงกว่าเปียโนแบบอื่นๆ แต่ความไพเราะ และเสียงของเปียโนแบบคริสตัลก็ไพเราะและดีกว่าเปียโนแบบอื่นๆ เหมือนกัน ทำให้เป็นเรื่องที่คุณจะต้องพิจารณาให้ดี เพื่อจะได้เลือกซื้อได้อย่างถูกต้องตรงความต้องการ และได้เปียโนที่ถูกใจมาเล่นที่บ้านนั้นเอง มีระบบที่ล้ำสมัยชื่อว่า Millenium II ทำให้เสียงของเปียโนมีความไพเราะเป็นอย่างมาก ทำให้เปียโนแบบคริสตัลถูกกล่าวถึงในรายชื่อของเปียโนยี่ห้อไหนดีเลย เพราะมันมีความไพเราะและน่าฟัง บวกกับทำให้ผู้ฟังได้ชื่นชมเปียโนที่มีหรูหรากว่าเปียโนแบบอื่นๆ และทำให้เปียโนแบบคริสตัลเป็นที่นิยมของลูกค้า Body สั้นเป็นข้อดีที่สำคัญของเปียโนคริสตัลทำให้เสียงออกมาได้ง่าย และมีความไพเราะ นอกจากนั้นยังหาที่จัดวางได้ง่ายด้วย เนื่องจากมีขนาดเล็ก และสามารถวางได้อย่างสะดวกสบาย […]

หัดเล่นเปียโนเบื้องต้น! การวางนิ้วเปียโน ที่ถูกต้อง การไล่สเกลเปียโนให้เร็วและง่าย สอนแบบละเอียดยิบ

1. การวางนิ้วเปียโน ที่ถูกต้องทำยังไงและดียังไง? การใช้ลูกบอลช่วยให้วางนิ้วได้ถูกต้อง เพราะ การวางนิ้วเปียโน สามารถใช้ลูกบอลช่วยได้ เพราะลักษณะการกำลูกบอลครึ่งลูก คือลักษณะที่ถูกต้องของการวางนิ้วเปียโนเลย ทำให้คุณสามารถวางนิ้วเปียโนได้อย่างถูกต้องได้ทันที ถือเป็นการวิธีการวางนิ้วที่ง่ายที่สุดในปัจจุบันเลยก็ว่าได้เพราะหาอุปกรณ์ช่วยง่าย การวางแขนที่ถูกต้องจะทำให้เราไม่รู้สึกเกร็ง เพราะสำหรับใครที่วางแขนผิด จะทำให้รู้สึกเกร็ง และจะปวดแขนหลังการเล่นเสร็จ ดังนั้นควรที่จะวางนิ้วให้ถูกต้อง และวางแขนให้ถูกต้อง ทำได้ง่ายๆ โดยการวางแขนให้ขนานกับพื้น และทำการวางนิ้วเปียโนให้ถูกต้อง เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ต้องเกร็งแขนแล้ว การวางข้อศอกที่ถูกต้องจะไม่ทำให้เกร็งถือว่าเป็นข้อดีของการนั่งและวางนิ้วอย่างถูกต้องเลย และยังทำให้การไล่สเกลเปียโนสามารถทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เรียกว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคและทำให้สามารถวางนิ้วได้อย่างไม่ปวดเมื่อย ทำให้คุณสามารถใช้งานเปียโนได้อย่างสะดวกสบายและมีประโยชน์มาก การวางหัวไหล่ที่ถูกต้องจะทำให้สง่างามถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่กำลังหัดเล่นเปียโนเบื้องต้นที่ต้องทำถูกต้อง เพื่อให้สามารถใช้งานเปียโนได้อย่างสะดวกสบาย และมีความคล่องตัวในการใช้งาน ทำให้คุณใช้งานได้ง่าย และไม่มีอาการปวดหลังตามมา ทำให้สามารถเล่นเปียโนได้อย่างสง่างามอีกด้วย การวางหลังให้ถูกต้องจะทำให้สง่างาม เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการวางนิ้วเล่นเปียโนเลย เพราะทำให้คุณสามารถเล่นได้อย่างสง่างาม และมีความคล่องตัวในการเล่นมากขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้คุณดูดีในสายตาของผู้พบเห็นในขณะที่กำลังเล่นเปียโนด้วย เรียกว่าเป็นประโยชน์สำหรับคุณเป็นอย่างมาก ลดอาการปวดนิ้ว ถือเป็นข้อดีของการวางนิ้วเปียโนที่ถูกต้องเลย เพราะมันช่วยลดอาการปวดนิ้วได้เป็นอย่างดี และยังสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วย เรียกว่าเป็นประโยชน์กับบุคคลที่ชื่นชอบการเล่นเปียโนเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่ก็ต้องมีการบริหารนิ้วมืออยู่เสมอ เพื่อสุขภาพนิ้วมือที่ดีของคุณนั้นเอง ทำให้เล่นได้ง่ายขึ้นถือเป็นข้อดีของการวางนิ้วอย่างถูกต้อง และการวางนิ้วอย่างถูกต้องยังทำให้การไล่สเกลเปียโนสามารถทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เรียกว่าเป็นความสะดวกของพี่น้องประชาชนเลยก็ว่าได้ในปัจจุบัน เพราะทำให้สามารถใช้เปียโนได้ง่ายขึ้นหลายด้าน และฝึกทักษะการเล่นเปียโนได้เป็นอย่างดี 2. การวางนิ้วเปียโน ทำให้ไล่สเกลเปียโนได้ง่ายขึ้นได้อย่างไร มีการวางนิ้วถูกต้องทำให้ไม่เกร็งถือเป็นข้อดีที่สำคัญสำหรับการวางนิ้วเปียโนเลย เพราะถ้าคุณมีการวางนิ้วอย่างถูกต้อง ทำให้คุณมีความสะดวกสบายในการเล่นเปียโนได้มากขึ้น […]

1 2 3 12