เคล็ดลับ ทำสีเปียโน ด้วยตัวเอง ให้กลับมาไฉไลอีกครั้ง มีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง?

เคล็ดลับ ทำสีเปียโน ด้วยตัวเอง ให้กลับมาไฉไลอีกครั้ง มีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง?
เคล็ดลับ ทำสีเปียโน ด้วยตัวเอง ให้กลับมาไฉไลอีกครั้ง มีขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง?

1. ขั้นตอน ทำสีเปียโน เริ่มต้น

ทำสีเปียโน ให้กลับมาใหม่อีกครั้ง ต้องทำด้วยวิธีใด?
ทำสีเปียโน ให้กลับมาใหม่อีกครั้ง ต้องทำด้วยวิธีใด?

ตรวจสอบรอยแตกต่างๆ ของเปียโนถือเป็นขั้นตอนแรกของการ ทำสีเปียโน เลย เพราะถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก และช่วยให้คุณสามารถดำเนินการทำสีได้อย่างเรียบเนียน เพราะถ้าคุณไม่ได้ดำเนินการตรวจรอยแตกต่างๆ ของเปียโนให้เรียบร้อย คุณก็จะไม่ทราบเลยว่าเปียโนของคุณเสียหายตรงไหนบ้าง

นอกจากนั้นหากคุณดำเนินการทำสีในขณะที่เปียโนของคุณมีรอยแตกมากมาย ก็อาจจะทำให้เปียโนของคุณไม่สามารถใช้งานได้ดี และอาจจะทำให้อายุใช้งานของเปียโนสั้นลงอีกด้วย เพราะมันมีรอยแตกอยู่นั้นเอง ดังนั้นก่อนจะทำสีเปียโนต้องดำเนินการตรวจสอบรอยแตกของเปียโนให้เรียบร้อยก่อน

อุดรอยแตกต่างๆของเปียโนถือเป็นขั้นตอนต่อมาของการซ่อมสีเปียโนเลย เพราะเมื่อคุณดำเนินการตรวจสอบรอยแตกของเปียโนแล้ว ขั้นตอนต่อมาที่คุณควรทำ ก็คือการอุดรอยแตกต่างๆ ของเปียโน โดยใช้วัสดุที่สามารถใช้อุดรอยแตกต่างๆ ของเปียโนได้ เพื่อได้คุณได้เปียโนที่มีความคงทนแข็งแรงนั้นเอง

ร้านซ่อมเปียโน แนะนำร้านไหนดี
ร้านซ่อมเปียโน แนะนำร้านไหนดี

ขัดกระดาษน้ำด้วยเบอร์ต่างๆตั้งแต่เบอร์ 320,600,1200,1500และเบอร์2000 ก่อนพ่นสีเพื่อให้ตัวเปียโนมีความเรียบเนียน และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังทำให้ตัวผิวของเปียโนมีความคงทนและแข็งแรงอีกด้วย แต่ต้องระวังที่จะทำให้เปียโนมีรอยขูด ถือว่าต้องทำอย่างระมัดระวัง

ดำเนินการพ่นสีเปียโนถือเป็นขั้นตอนต่อมาหลังการขัด ซึ่งหากจะหาร้านซ่อมเปียโนต้องถามเขาก่อน ว่ามีขั้นตอนการดูแลและซ่อมบำรุงเปียโนอย่างไรบ้าง เพื่อให้เปียโนสามารถใช้ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังทำให้คุณได้เปียโนที่ใหม่ และดูดีเป็นอย่างมากหลังการดำเนินการซ่อมอีกด้วย

ขัดกระดาษน้ำด้วยเบอร์ต่างๆตั้งแต่เบอร์ 320,600,1200,1500และเบอร์2000 หลังพ่นสี ถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นต้องทำเป็นอย่างมาก เพื่อให้เปียโนของคุณมีความสวยงาม และเรียบเนียน ทำให้สามารถใช้งานได้ในระยะยาว ถือเป็นขั้นตอนการทำสีเปียโนที่มีความจำเป็นต้องทำเป็นอย่างมาก เพื่อความสวยงาม

ดังนั้นการทำสีใหม่ให้กับเปียโนของคุณจะต้องมีการดำเนินการอย่างใส่ใจในขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้คุณสามารถได้เปียโนที่เหมือนใหม่ และมีความสวยงาม ทำให้คุณสามารถใช้งานเปียโนได้ในระยะยาว และจะเป็นประโยชน์ต่อคุณเป็นอย่างมาก  ซึ่งก่อนจะให้ร้านซ่อมเปียโนซ่อมให้ ต้องถามขั้นตอนกับเขาก่อนด้วย

2. ขั้นตอนการทำสีเปียโนปิดจบ

 เปียโนมีรอยขูด แก้ด้วยวิธีไหนบ้าง?
เปียโนมีรอยขูด แก้ด้วยวิธีไหนบ้าง?

ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมงถือเป็นขั้นตอนที่จำเป็นอย่างมากในการทำสีเปียโนเพื่อให้คุณได้เปียโนที่เหมือนใหม่ และสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณมีความสบายใจได้ว่าสีของคุณจะแห้งสนิท และมีความสวยงามไปในระยะยาวอย่างแน่นอน เพราะถ้าไม่ทิ้งไว้ให้ได้ระยะเวลาที่กำหนด ก็อาจจะเกิดผลเสียได้

ดังนั้นต้องทิ้งไว้ให้ครบ 24 ชั่วโมง หรืออาจจะ 30 ชั่วโมง หรือ 48 ชั่วโมงเลยก็ดีเหมือนกัน เพื่อความสบายใจว่า สีของเปียโนได้แห้งสนิทดีแล้วอย่างแน่นอน เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถใช้งานเปียโนของคุณได้อย่างสบายใจ เพราะสามารถซ่อมสีเปียโนได้อย่างสมบูรณ์แบบ และสวยงามเหมือนใหม่นั้นเอง

ขัดสีของฝาเปียโนต้องขัดด้วยความระมัดระวังอย่าให้เปียโนมีรอยขูดด้วย เพราะถ้าขัดแรงเกินไปก็อาจจะทำให้เปียโนเกิดความเสียหายและมีรอยขูดได้ ดังนั้นคุณจึงต้องดูแลเปียโนให้ดี เพื่อให้คุณสามารถมีเปียโนที่สามารถใช้งานได้อย่างสวยงามไปในระยะเวลานาน และสามารถใช้งานได้อ

ดำเนินการเคลือบเงาถือเป็นขั้นตอนที่ต้องทำอย่างเร่งด่วนสำหรับการซ่อมสีเปียโน เพราะหากมีการดำเนินการทำสีใหม่ แต่ไม่มีการเคลือบเงา ก็อาจจะทำให้คุณต้องเสียเวลาทำสีอย่างสูญเปล่าได้ เพราะเปียโนไม่ได้สวยงามขึ้นเลย เนื่องจากว่าคุณไม่ได้มีขั้นตอนการเคลือบเงาตามมาในตอนท้ายนั้นเอง

 ร้านเปียโนมือสอง มีเปียโนให้เลือกมากมาย
ร้านเปียโนมือสอง มีเปียโนให้เลือกมากมาย

ทิ้งไว้ 24 – 48 ชั่วโมงก่อนใช้งานจริงถือเป็นการรอขั้นตอนสุดท้าย เพื่อป้องกันรอยต่างๆ ที่เกิดจากนิ้วมือของเรา เพื่อให้เปียโนของเราออกมาสวยงามที่สุดนั้นเอง ส่วนถ้าใครไม่อยากทำสีเองก็สามารถติดต่อให้ร้านซ่อมเปียโนดำเนินการปรับปรุงและทำสีเปียโนให้คุณได้เลย เพื่อความสะดวกสบายนั้นเอง

ใช้งานได้เลย เพราะคุณได้ดำเนินการทำสีเปียโนเรียบร้อยแล้ว เรียกว่าคุณได้เปียโนที่มีความสวยงามและเหมือนใหม่อย่างแน่นอนแล้ว ทำให้การดำเนินการทำสีของคุณเสร็จสมบูรณ์แล้วนั้นเอง เรียกว่าทำให้คุณได้เปียโนที่สวยงามและเหมือนใหม่ เรียกว่าเป็นประโยชน์ต่อคุณที่เป็นคนรักเปียโนอย่างที่สุด

ซึ่งหลังจากนี้ก็ควรที่จะใช้งานเปียโนด้วยความระมัดระวัง เพื่อให้เปียโนของคุณดูเหมือนใหม่อยู่เสมอ นอกจากนั้นในการใช้งาน ก็ต้องระวังไม่ให้สิ่งของต่างๆ ทำให้เปียโนมีรอยขูดด้วย เพราะโอกาสที่สิ่งของต่างๆ ไปขูดเปียโน จากความประมาณของผู้ใช้ก็มีความเป็นไปได้อยู่แล้ว จึงต้องระวังนั้นเอง

3. สรุปการทำสีเปียโนอย่างสมบูรณ์

การทำสีเปียโนอย่างสมบูรณ์แบบสามารถทำได้ง่ายมาก สำหรับใครที่อยากทำเอง สามารถดำเนินการทำเองได้เลย แต่ก่อนจะดำเนินการซ่อมด้วยตนเอง ต้องศึกษาวิธีและขั้นตอนในการซ่อมให้เรียบร้อย เพื่อให้คุณสามารถใช้งานเปียโนได้อย่างหายห่วงและสะดวกสบายในการใช้งาน

ส่วนท่านใดที่ไม่มั่นใจที่ซ่อมเอง สามารถติดต่อสอบถามมาได้ที่ VICTORIA PIANOS GALLERIA CO.,LTD. ได้ทางเบอร์ 084-118-7070 เลย เพราะเรามีความชำนาญในการซ่อม ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีตอบเพื่อให้คุณมีเปียโนที่สวยงามในระยะยาว

บทความแนะนำ

ทริคง่ายๆ วิธีการทดสอบเสียงเปียโน ด้วยการกดคีย์บอร์ด “ว่าหลังไหนเสียงดีหรือไม่ดี” บทความนี้มีคำตอบ