เปรียบเทียบ! steinway & sons ของแท้ VS ของปลอม สังเกตจากอะไร?

เปรียบเทียบ! steinway & sons ของแท้ VS ของปลอม สังเกตจากอะไร?
เปรียบเทียบ! steinway & sons ของแท้ VS ของปลอม สังเกตจากอะไร?

1. steinway & sons ของแท้ของปลอมดูยังไง?

steinway & sons ของแท้ของปลอมดูยังไง?
steinway & sons ของแท้ของปลอมดูยังไง?

steinway & sons เป็นเปียโนยอดนิยมในปัจจุบัน ทำให้มีผู้คนจำนวนมากทำเปียโนปลอมขึ้นมาจำหน่ายในราคาที่อาจจะถูกกว่า หรือเท่ากับเปียโนของแท้ ซึ่งวิธีการดูว่าเป็นเปียโนของจริงหรือของแท้ในปัจจุบันก็สามารถดูได้ง่าย แต่ต้องมีความละเอียดและรอบคอบในการดูด้วย เพื่อให้คุณเกิดความมั่นใจในการเลือกซื้อนั่นเอง

ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายท่านที่หลงไปซื้อเปียโนของปลอมหรือของเลียนแบบที่ผลิตจากบางประเทศ โดยข้อเสียของเปียโนเลียนแบบเหล่านั้น คืออายุการใช้งานของมันจะค่อนข้างน้อย เรียกว่าไม่กี่ปีก็เสียแล้ว ทำให้หลายคนเข้าใจผิด คิดว่าเปียโน steinway & sons ไม่มีความทนทาน ทั้งที่แท้จริงแล้ว เปียโนตัวนี้ทนทานมาก

การปลอมแปลงเปียโนแบบมืออาชีพ เขาจะมีการดัดแปลงสภาพทั้งภายนอกและภายใน และมีการทำ Serial Number ปลอมขึ้นมาให้ดูว่าเปียโนอายุไม่กี่ปี เพื่อเอามาหลอกขายราคาแพงๆ ลูกค้าที่หลงเชื่อและซื้อมาใช้งาน แต่เมื่อใช้งานไปสักพักก็จะเกิดความแปลกใจกันเอง ส่วนเรื่อง Steinway & Sons ราคาเท่าไหร่ ก็สามารถสอบถามร้านเปียโนได้เลย

steinway and sons มือสอง ราคาเท่าไร?
steinway and sons มือสอง ราคาเท่าไร?

ส่วนเรื่อง steinway and sons มือสองก็ราคาไม่สูงเท่าไร เรียกว่าสามารถเข้าถึงได้ และคุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างสบายใจ เพราะว่ามันสามารถซื้อเปียโนของแท้ได้ในราคาที่ถูกกว่า ทำให้คุณได้เปียโนที่ดีในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด นอกจากนั้นยังได้เปียโนที่เป็นของแท้อีกด้วย ถือว่าเป็นข้อดีของเปียโนของแท้มือสองเลย

สำหรับวิธีการสังเกตเปียโนที่ง่ายที่สุด จะเป็นการดูที่เฟรมเหล็ก เพราะจะดูว่าเปียโน steinway ราคาเท่าไหร่ก็ดูยาก ซึ่งการดูที่เฟรมเหล็กจะง่ายกว่า เพราะว่าตัวเฟรมเหล็กของเปียโนของแท้ จะมีสีทองที่อยู่ด้านในเปียโน ดังนั้นจะไม่สามารถปลอมได้หรือปลอมได้ยากมาก เรียกว่าไม่มีใครปลอมแน่นอน

เนื่องจากจะต้องหล่อเหล็กขึ้นมาทั้งชิ้น (cast iron) และยังต้องมีเครื่องหมายการค้าทั้งหลายของแบรนด์ Steinway ด้วย ซึ่งมันจะถูกหล่อขึ้นเป็นตัวนูนบนเฟรมเหล็กเลย ทำให้เปียโนแท้มีความแตกต่างจากเปียโนปลอมอย่างชัดเจน ซึ่งควรจะดูตรงเฟรมเหล็กให้ละเอียด เพื่อให้คุณมีเปียโน steinway & sons แท้ไว้ใช้งาน

ดังนั้นก่อนจะซื้อ ให้แจ้งทางร้านว่าช่วยเปิดให้ดูที่เฟรมเหล็กสีทองด้านในว่าลักษณะเป็นอย่างไรก่อนการตัดสินใจซื้อ เพราะถ้าดูแล้วเหมือนไม่ได้เกิดจากการหล่อเหล็กขึ้นรูปทั้งชิ้น ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าอาจจะเป็นของปลอมก็ได้  เพราะเปียโน Steinway & Sons ราคาเป็นสิ่งที่ทุกร้านสามารถปลอมได้ แต่เฟรมเหล็กปลอมไม่ได้นั่นเอง

2. steinway & sons ของแท้ดีอย่างไร?

steinway & sons ของแท้ดีอย่างไร?
steinway & sons ของแท้ดีอย่างไร?

มีความไพเราะต้องถือว่าเปียโน steinway & sons มีความไพเราะเป็นอย่างมาก เรียกว่าตัวเสียงของมันถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้เป็นเปียโนที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน เรียกว่านักเปียโนจำนวนมากต่างใช้เปียโนยี่ห้อนี้ เพราะมันมีความไพเราะและถูกใจคนฟังเป็นอย่างมาก ทำให้เป็นเปียโนยอดนิยมที่ถูกใช้ในงานแสดง

มีความทันสมัย ถือเป็นข้อดีอีกอย่างที่สำคัญของ steinway and sons มือสองและมือหนึ่งเลย ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และความทันสมัยของมันก็ช่วยให้คนรุ่นใหม่แบบคุณใช้งานได้ง่ายขึ้น เรียกว่าไม่ต้องศึกษาอะไรมากมาย แต่ก็ควรอ่านคู่มือการใช้งานให้ดี และศึกษาการเล่นให้ดีด้วย

มีความสวยงาม ทำให้ถูกใช้ออกงานแสดงต่างๆ มากมาย เรียกว่าเป็นประโยชน์ต่อนักแสดง และดารา นักร้องต่างๆ ที่ต้องการเปียโนที่สวยงามไว้ออกงานเลย ซึ่ง Steinway & Sons ราคาก็ไม่สูงมากนัก ทำให้คุณสามารถเล่นได้อย่างสบายใจ และซื้อมาออกงานแสดงต่างๆ ได้อย่างมืออาชีพเลย

มีความหรูหรา ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งของ steinway and sons มือสอง และมือหนึ่ง เพราะมือสองถ้าดูแลดีๆ มีการบำรุงรักษาและทำความสะอาดอย่างถูกต้องอยู่เสมอ ก็จะเป็นเปียโนที่ใหม่และสวยงามอยู่อย่างเสมอแน่นอน ทำให้คุณมีเปียโนที่ดีไว้ใช้งานในระยะยาวเลย และออกงานแสดงได้หลายงานด้วย นอกจากนั้นเปียโน steinway ราคาก็ไม่สูงด้วย

เล่นได้ง่าย ถือเป็นข้อดีที่สำคัญของ steinway & sons เพราะทำให้คุณสามารถเล่นได้ง่ายมาก และตัวเสียงของเปียโนมีความไพเราะ ทำให้คุณสามารถเล่นที่บ้านคลายเครียด หรือจะเล่นสำหรับออกงานแสดงก็ได้เหมือนกัน ส่วนเรื่องเปียโน steinway ราคาเท่าไหร่ ก็สามารถติดต่อสอบถามไปทาง VICTORIA PIANOS GALLERIA CO.,LTD. ได้ทางเบอร์ 084-118-7070 ได้เลย

3. สรุป steinway & sons ของแท้ของปลอมดูยากมั้ย

เปียโน steinway & sons ของแท้หรือของปลอมสามารถดูได้ง่ายมาก ซึ่งก็แบบที่กล่าวไปแล้ว คือสามารถดูผ่านตัวเฟรมของมันได้เลย เพียงเท่านี้คุณก็จะทราบได้แล้วว่าเป็นของแท้หรือของปลอม เพราะตัวเฟรมมันปลอมได้ยากมาก ทำให้คุณสามารถแยกแยะของแท้กับของปลอมได้อย่างง่ายๆ และสะดวกสบายเลย

ส่วนท่านใดที่ต้องการเปียโนคุณภาพดี มีเสียงไพเราะ และมีความทนทานในการใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามมาได้ที่ VICTORIA PIANOS GALLERIA CO.,LTD. ได้ทางเบอร์ 084-118-7070 เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีตอบเพื่อให้คุณได้เปียโนที่ดีไปใช้งาน

บทความแนะนำ

รู้หรือไม่! heater เปียโน คืออะไร? สำคัญอย่างไร และมีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ