วิธีตรวจเช็ก และข้อควรปฏิบัติ เมื่อเปียโนถูกน้ำท่วม ใช้งานไม่ได้ ซ่อม

วิธีตรวจเช็ก และข้อควรปฏิบัติ เมื่อเปียโนถูกน้ำท่วม ใช้งานไม่ได้ ซ่อม
วิธีตรวจเช็ก และข้อควรปฏิบัติ เมื่อเปียโนถูกน้ำท่วม ใช้งานไม่ได้ ซ่อม

1. เปียโนถูกน้ำท่วม ควรทำอย่างไร EP 1

เปียโนถูกน้ำท่วม ควรทำอย่างไร?
เปียโนถูกน้ำท่วมควรทำอย่างไร?

เช็ดและตากเปียโนให้แห้งถือเป็นสิ่งแรกที่ควรทำ เมื่อ เปียโนถูกน้ำท่วม เพื่อลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับเปียโนในอนาคต ซึ่งหากไม่รีบทำความสะอาด และเช็ดให้แห้งในทันที ตัวเปียโนอาจจะมีความเสียหายเพิ่มเติม ทำให้คุณต้องจ่ายเงินซ่อมมากขึ้นในอนาคต ดังนั้นควรเช็ดและตากให้แห้งในทันที

ซึ่งขั้นตอนแรก อยากทุกคนทำการเช็ดก่อน เมื่อเช็ดในส่วนที่เช็ดได้ เมื่อเช็ดเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาให้ทุกคนนำเปียโนไปตากแดด เพราะในไม้อาจจะมีความชื้นอยู่ด้วย เนื่องจากเปียโนของคุณแช่น้ำเป็นระยะเวลานาน แนะนำให้ตากแดดสักหนึ่งวัน ถึงสองวัน เพราะเปียโนถูกน้ำท่วมไม้ของเปียโนมันจะชื้นมากนั้นเอง

เมื่อดำเนินการตากแดดเรียบร้อยแล้ว ควรจะมาทดลองเล่นดูก่อน ว่าสามารถเล่นได้หรือไม่ เพราะเปียโนน้ำท่วมบางครั้งก็ไม่เสียหายอะไรเลย แต่ต้องระวังไฟดูด คือต้องดูให้มั่นใจว่าเปียโนมันแห้งแล้ว และสามารถเสียบปลั๊กไฟได้แน่นอน แต่ถ้าไม่มั่นใจ จะส่งไปให้ช่างซ่อมดำเนินการซ่อมเลยก็ได้เหมือนกัน

ตรวจสอบสภาพความเสียหายของเปียโน ก่อนจะส่งซ่อมเปียโนเพื่อดูความเสียหายเบื้องต้นว่าเปียโนของคุณเสียหายในด้านใดบ้าง และดำเนินการซ่อมให้เรียบร้อย เพื่อให้ได้เปียโนที่เป็นปกติกลับมาใช้งาน เพราะเปียโนเป็นเครื่องดนตรีที่ราคาสูง การดำเนินการสั่งซ่อม ย่อมมีต้นทุนที่ต่ำกว่าการซื้อใหม่แน่นอน

ตรวจสอบสภาพความเสียหายของเปียโนจากน้ำท่วม
ตรวจสอบสภาพความเสียหายของเปียโนจากน้ำท่วม

จดลิสต์ส่วนที่เสียหายเพื่อจะได้ตรวจสอบเรื่องราคาคร่าวๆ เพื่อเปรียบเทียบราคาได้ และทำให้คุณสามารถเตรียมเงินในการซ่อมได้อย่างเหมาะสม นอกจากนั้นยังสามารถคิดและพิจารณาได้ว่า ควรจะดำเนินการสั่งซ่อมหรือซื้อใหม่ เช่น ถ้าเปียโนเสียหายหนักมาก การซื้อใหม่อาจจะเป็นทางออกที่ดีกว่า

ค้นหาร้านซ่อมทาง internet ที่สามารถซ่อมแซมเปียโนถูกน้ำท่วมได้ เพราะในปัจจุบันมีร้านรับซ่อมอยู่มากมาย แต่บางร้านก็อาจจะไม่สามารถซ่อมแซมเปียโนที่ถูกน้ำท่วมได้ ทำให้ต้องติดต่อสอบถามให้เรียบร้อย ว่าร้านเขาสามารถซ่อมได้ไหม เมื่อได้ร้านที่ถูกใจ ก็ค่อยส่งเปียโนไปซ่อม เพื่อให้ได้ช่างซ่อมที่มีประสบการณ์นั้นเอง

ให้ร้านซ่อมตีราคาในการซ่อมแซม ถือเป็นขั้นตอนปกติในการส่งซ่อม เพราะก่อนการส่งซ่อมก็ควรจะมีการตีราคาให้เรียบร้อย เพื่อที่จะทำสัญญาในการส่งซ่อมให้เรียบร้อยก่อนการส่งซ่อม ถ้าเปียโนน้ำท่วมต้องมีการทำหนังสือว่าซ่อมอะไรบ้างให้แน่ชัด เพื่อความมั่นใจในการส่งซ่อมว่าจะได้รับเปียโนที่ใช้งานได้กลับมาใช้งานนั้นเอง

2. เปียโนถูกน้ำท่วมควรทำอย่างไร EP 2

เปียโนถูกน้ำท่วม ซ่อมได้ไหม?
เปียโนถูกน้ำท่วมซ่อมได้ไหม?

ทำสัญญาตกลงราคาในการซ่อมแซมสำหรับ เปียโนถูกน้ำท่วม ต้องมีการชี้แจงรายละเอียดในการส่งซ่อมอย่างละเอียด เพื่อให้การส่งซ่อมของคุณมีเอกสารสัญญาในการซ่อมอย่างเป็นมาตรฐาน และเป็นเครื่องการันตีความมั่นใจได้ว่า คุณจะได้เปียโนที่ดีกลับมาใช้งาน

เพราะในปัจจุบันมีร้านซ่อมบางแห่ง ที่ซ่อมแบบผ่านๆไปที ทำให้คุณได้เปียโนที่ไม่มีคุณภาพกลับมาใช้งาน และสร้างความปวดหัวให้คุณได้ไม่น้อย เพราะสุดท้ายแล้วก็ต้องส่งเปียโนไปซ่อมเปียโนที่อื่นอีกรอบหนึ่ง เนื่องจากมันใช้งานได้ไม่ปกตินั้นเอง

นำเปียโนไปซ่อม เมื่อได้ร้านที่ถูกใจ และมีรายละเอียดการซ่อม มีเอกสารการซ่อมที่ชัดเจนแล้ว ก็สามารถนำเปียโนน้ำท่วมไปซ่อมได้เลย เพื่อให้เปียโนของคุณกลับมาใช้งานได้อย่างเป็นปกติ และสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีในอนาคตด้วย

ติดต่อสอบถามถึงขั้นตอนว่าซ่อมไปถึงไหนแล้ว ถือเป็นขั้นตอนปกติของการซ่อมเปียโนเลย เพื่อให้คุณสามารถทราบรายละเอียดของการซ่อม และจะได้ติดตามถูกด้วยว่าจะสั่งให้ร้านบริการอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เพราะพอส่งซ่อมแล้ว คุณอาจจะอยากเพิ่ม options ต่างๆ ให้กับเปียโนของคุณนั้นเอง

รับซ่อมเปียโนถูกน้ำท่วมที่ไหนดี

ดูว่ามีอะไรเสียหายเพิ่ม เพราะในบางครั้งเปียโนของคุณอาจจะมีความเสียหายอื่นๆ อยู่ด้วย ทำให้คุณควรที่จะตรวจสอบในเรื่องของความเสียหายให้เรียบร้อย เพื่อให้คุณสามารถใช้งานเปียโนได้อย่างสะดวกสบาย และไม่ต้องส่งซ่อมหลายๆ รอบนั้นเอง

รับเปียโนที่ซ่อมเสร็จแล้ว จ่ายเงินส่วนที่คงค้าง ถือเป็นสิ่งที่ต้องทำ เพราะเปียโนถูกน้ำท่วมเมื่อช่างซ่อมเรียบร้อยแล้ว ย่อมต้องมีการจ่ายค่าซ่อมที่คงค้างให้กับร้านซ่อมให้เรียบร้อย และสามารถนำเปียโนกลับบ้านได้เลย และสามารถให้ทางร้านลองเล่นเปียโนให้ดูก่อนก็ได้

แต่ทางที่ดีคุณก็ควรจะลองเล่นเปียโนดูเองก่อน ว่าเปียโนของคุณกลับมาเป็นปกติหรือยัง เพราะตัวคุณเองจะรู้จักเปียโนของคุณเองดีที่สุด ดังนั้นการทดสอบด้วยตัวเอง ก่อนจะรับเปียโนกลับ คือทางออกที่ดีนั้นเอง

3. สรุปเปียโนถูกน้ำท่วมควรทำอย่างไร

เปียโนถูกน้ำท่วม ควรเช็ดทำความสะอาดให้เรียบร้อย และตากแดดให้แห้ง ต่อมาให้ดำเนินการส่งซ่อม เพื่อให้เปียโนของคุณสามารถใช้งานได้อย่างปกติ ซึ่งในปัจจุบันมีร้านรับซ่อมแซมเปียโนมากมาย สำหรับท่านที่หาร้านซ่อมสามารถติดต่อมาได้ที่ VICTORIA PIANOS GALLERIA CO.,LTD. ได้ทางเบอร์ 084-118-7070 ได้เลย

ส่วนท่านใดที่ต้องการสั่งซื้อเปียโนคุณภาพดีแบบมือสองไว้ใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่ VICTORIA PIANOS GALLERIA CO.,LTD. ได้ทางเบอร์ 084-118-7070 ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบ เพื่อให้ท่านได้เปียโนที่ดีไว้ใช้งานนั้นเอง

บทความแนะนำ

รีวิว เปียโน steinway and sons model b เป็นเปียโนที่ใฝ่ฝันของนักเปียโนทั่วโลก บทความนี้มีคำตอบ