ทำไมต้องซื้อเปียโนมือสอง ? มีงบน้อย ก็มีเปียโนสภาพดีๆ ได้

เมื่อคุณเป็นคนหลงใหลในเสียงของเปียโน ก็อยากมีเปียโนสักหลังมาเป็นเจ้าของใช่ไหมครับ ยิ่งเราควบคุมเสียงเปียโนได้เองก็ยิ่งทำให้สนุกในการเล่นเปียโน คงสัมผัสอารมณ์นี้ได้ใช่ครับ เวลาเล่นแล้วทำให้เรายิ่งสนุกมากขึ้น จนอยากเล่นไปนานๆ โดยไม่ทำให้รู้สึกเบื่อเลย

ในบางครั้งก็ทำให้เราอยากมีเปียโนสักหลังไว้ที่บ้าน แต่เปียโนใหม่ๆ ก็มีราคาค่อนข้างสูง จนในบางครั้งทำให้เราเลิกที่จะซื้อเปียโนไปเลย เปียโนมือสอง จะเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถเลือกเปียโนดีๆ สักหลัง มีทั้งคุณภาพดีและสวยงามไม่น้อยกว่า เปียโนใหม่ๆ เลย อีกทั้งสามารถซื้อในราคาสบายกระเป๋า ที่หลายคนสามารถซื้อได้สบายเลย

แล้วคุณอยากรู้ไหมว่า " ทำไหมต้องซื้อเปียโนมือสอง ? " เราจะมาพูดเรื่องนี้กันว่า มีเหตุผลอะไรถึงอยากให้เลือกเปียโนมือสอง สำหรับคนมีงบน้อยไม่ควรพลาด ยิ่งงต้องรู้ มาดูกันครับ

1. เปียโนมือสองมีราคาถูกกว่าเปียโนใหม่

ทุกคนจะรู้ดีกันอยู่แล้ว แน่นอนว่าเปียโนที่ผ่านการใช้งานแล้ว จะมีราคาที่ถูกลง โดยจะหักค่าความเสื่อมสภาพของตัวเปียโน ซึ่งจะเป็นเรื่องที่ปกติอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าเจ้าของเปียโนคนก่อน จะดูแลดีขนาดไหน ทั้งภายนอก หรือภายใน ก็หนีไม่จากการโดนหักเรื่องราคาของเปียโน

หากเปรียบเทียบเรื่องคุณภาพและความสวยงาม เปียโนใหม่ จะดูเหนือกว่าเล็กน้อย แต่หากพูดถึงเรื่องราคา เปียโนมือสอง จะมีราคาที่ถูกกว่าเกือบครึ่งราคาเลยครับ เปียโนมือสองจะเป็นทางเลือกที่ดูไม่แย่เลยครับ แล้วไม่ต้องห่วงด้วยว่าเปียโนจะเสื่อมสภาพง่าย มันไม่ได้มีสภาพที่แย่ขนาดนั้น มันสามารถทำให้คุณสนุกในการเล่นได้อีกนานเลยครับ แต่เราก็ต้องเลือกด้วยน่ะครับว่า เปียโนหลังไหนที่มีสภาพดี ทั้งภายนอกและภายใน แล้วคุณจะไม่เสียใจแน่นอน

2. ได้เปียโนที่ถูกใจด้วยราคาไม่แพง

ไม่ว่าใครก็อยากได้ของอะไรใหม่ๆ กันทั้งนั้น เรื่องเปียโนก็เช่นกัน คุณก็เคยคิดใช่ไหมครับว่า อยากจะได้เปียโนใหม่ๆ สภาพดีๆ มาใช้งาน แต่มันก็เป็นแค่เพียงความต้องการของเรา ได้แค่คิดได้แค่ฝันว่าอยากจะได้ ยิ่งมีงบน้อยๆ อยู่ด้วย ยิ่งไม่มีความเป็นไปได้ที่จะได้มาเป็นเจ้าของเปียโนหลังใหม่ๆ เลย

ทำไมต้องซื้อเปียโนมือสอง ที่มีคุณภาพ และราคาถูก

ผมอยากให้คุณลองมอง เปียโนมือสอง อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยให้คุณได้เปียโนในสิ่งที่คุณต้องการ เปียโนที่ผ่านการใช้งานแล้ว ไม่ใช่ว่าจะมีคุณภาพน้อยลงเลยครับ แต่มันอยู่ที่เราคิด และให้คุณค่ากับมันมากแค่ไหน แม้จะเป็นสิ่งที่ดีมากแค่ไหน หากเราไม่เห็นค่า ยังไงมันก็ไม่ใช่สำหรับเรา ดังนั้น ลองเปิดใจดูครับ ไม่แน่คุณจะได้ เปียโนมือสองที่ถูกใจคุณ ด้วยราคาที่ถูกกว่ามาก

สาระน่ารู้
“ เปียโนมือสองสภาพดี มีอยู่จริง แต่ต้องรู้วิธีเลือกซื้อเปียโนมือสองอย่างถูกวิธี แล้วจะได้เปียโนสภาพดี และมีราคาถูกกว่า คุ้มอย่างแน่นอน “

3. เงินเหลือซื้ออย่างอื่นได้เพิ่ม

แม้ว่าเราจะมีเงินเก็บที่สามารถซื้อเปียโนหลังใหม่ๆ ได้ แต่เราก็จะต้องเสียเงินไปจำนวนไม่น้อยเลย นั้นอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเราก็ได้ครับ แน่นอนว่าเป็นเปียโนที่ถูกใจเราในแบบที่ต้องการ แต่จะต้องแลกด้วยเงินจำนวนมาก ในทางกลับกัน ถ้าเลือกซื้อเปียโนมือสอง ในแบบที่เราต้องการ แถมยังมีสภาพดีๆ อยู่ด้วย ก็ทำให้เราซื้อเปียโนที่ได้ ทั้งคุณภาพ และได้ทั้งราคา

อย่างน้อยก็ทำให้เราซื้ออะไรได้หลายๆ อย่างมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้สำหรับเล่นเปียโน หรือสิ่งของอื่นๆ ที่เราอยากจะซื้อ ซึ่งมันเป็นผลดีกับเราได้มากเช่น หรืออาจจะดีกว่าด้วยซ้ำ ไม่ว่ายังไง ก็อยากให้ลองคิดดู ว่าแบบไหนให้ผลที่ดีกว่า เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับตัวเราเอง

4. เพิ่มตัวเลือกเปียโนที่ดีขึ้น

เปียโนในปัจจุบันนี้ จะมีหลายยี่ห้อ หลากหลายราคาด้วยกัน แน่นอนครับว่าเปียโนในแต่ล่ะหลังจะมีราคาที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเปียโนของแต่ล่ะรุ่น ซึ่งใช้วัสดุที่แตกต่างกันตามเกรดตามยี่ห้อต่างๆ แล้วคนที่ชอบเสียงเปียโนส่วนใหญ่ อยากจะได้เปียโนที่มีคุณภาพเกรด A มาเป็นเจ้าของกัน แต่มันก็มีราคาค่อนข้างสูง จนทำให้เราเลิกที่จะซื้อไปเลย

ทำไมต้องซื้อเปียโนมือสอง  เปียโนมือสองสภาพดี เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

ดังนั้น หากคุณมีความต้องการ อยากจะได้เปียโนที่มีคุณภาพเกรด A มาเป็นของตัวเอง เปียโนมือสอง จะเป็นหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้คุณได้เปียโนที่มีคุณภาพมาใช้งาน ซื้อในราคาถูกกว่ามาก ช่วยให้คุณเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น โดยที่เราเสียเงินไม่มากเลยครับ

เคล็ดลับความรู้
“ คุณรู้หรือไม่ว่า เปียโนมือสองมีราคาถูกกว่าเปียโนใหม่ เกือบครึ่งราคา ด้วยที่เป็นรุ่น และยี่ห้อเดียวกัน สภาพไม่ต่างจากเดิมเลย “

5.เปียโนมือสองดียังไง

หลายคนอาจจะคิดว่าของมือสองไม่ดี ไม่มีคุณภาพ และอีกหลายๆ อย่าง แล้วเคยคิดไหมครับว่า เปียโนมือสอง เจ้าของคนเก่าจะดูแลดีไม่ตกบกพร่อง ไม่มีส่วนไหนที่เสียหาย หรือซื้อเปียโนใหม่ๆ แล้วไม่ถูกใจเลยนำไปขาย ซึ่งมันก็อาจเกิดขึ้นได้ครับ เผลอๆ คุณอาจได้เปียโนมือสองที่ยังใหม่ ที่พึ่งใช้งานไม่นาน ที่ได้ทั้้งคุณภาพ และได้ราคาที่ถูกเดิม

แล้วเวลาที่คุณต้องการขาย เปียโนมือสอง ก็จะขายได้ในราคาเปียโนมือสอง จะไม่มีเปียโนมือสาม หรือมือสี่เลย ยิ่งเปียโนยังอยู่ในสภาพใช้งานดี ไม่เก่า หรือไม่ผุพังมากนัก คุณอาจขายได้ในราคาใกล้เคียงกับตอนที่คุณซื้อมาก็ได้น่ะครับ เผลอๆ อาจขายได้มากกว่าด้วยซ้ำ

สรุป

นี่จะเป็นสำหรับเหตุผลว่า ทำไมต้องซื้อเปียโนมือสอง เอาจริงๆ น่ะครับ ถ้าเราอยากจะได้เปียโนสภาพดีๆ ไม่มีส่วนไหนเสียหาย ขึ้นอยู่กับวิธีเลือกซื้อเปียโนของเรา หากคุณรู้วิธีเลือกซื้อเปียโนในสภาพดีได้ โอกาสที่คุณจะได้เปียโนในสภาพดีๆ ดูใหม่ทั้งด้านนอกและด้านในได้ไม่ยากเลยครับ หวังว่าในสิ่งที่ผมบอกไปนั้น จะเป็นประโยชน์ และเกิดความรู้ความคิดใหม่ๆ ให้กับคุณได้ เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ สุดท้าย หากคุณมีเรื่องอยากจะปรึกษา เรื่องของเปียโน สามารถสอบถามเราได้น่ะครับ ยินดีให้คำปรึกษา

บทความแนะนำ
“ ตัวช่วยในการเลือกซื้อเปียโนมือสองให้ได้คุณภาพดี ไม่ต่างจากเปียโนที่พึ่งออกใหม่ๆ เลย ด้วยบทความ เคล็ดลับการเลือกซื้อเปียโนมือสอง วิธีง่ายๆ เลือกซื้อได้ด้วยตัวเอง