แชร์ความรู้ เครื่องดนตรีเปียโน ควรวางส่วนไหนบ้าง? เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายได้!

แชร์ความรู้ เครื่องดนตรีเปียโน ควรวางส่วนไหนบ้าง? เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายได้!
แชร์ความรู้ เครื่องดนตรีเปียโนควรวางส่วนไหนบ้าง? เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายได้!

1. เครื่องดนตรีเปียโน ควรวางตรงไหนบ้าง?

เครื่องดนตรีเปียโน ควรวางตรงไหนบ้าง?
เครื่องดนตรีเปียโนควรวางตรงไหนบ้าง?

ห้องนอนถือเป็นจุดที่สามารถวาง เครื่องดนตรีเปียโน ได้อย่างสะดวกสบาย แต่ควรจะวางห่างจากพวกโต๊ะเครื่องแป้ง เพราะโต๊ะเครื่องแป้งจะมีพวกเครื่องสำอางต่างๆ ที่อาจจะมีสารเคมีบางชนิดที่ทำให้เปียโนเกิดความเสียหายได้ ทำให้ต้องระมัดระวังในเรื่องของสารเคมีจากเครื่องสำอางให้ดีด้วย

ห้องที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ถือเป็นจุดที่เหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับการมองหาสถานที่ในการวางเปียโน เพราะถ้าห้องมีอากาศที่ถ่ายเทสะดวก ทำให้คุณสามารถเล่นเปียโนได้อย่างสะดวกสบายแน่นอน เพราะมันไม่มีความชื้น ทำให้ไม้ของเปียโนไม่เสียหาย ทำให้เครื่องดนตรีเปียโนของคุณสามารถเล่นได้อย่างมืออาชีพในระยะยาว

ห้องที่สะอาด ถือเป็นอีกจุดหนึ่งที่ควรใช้วางเปียโน เพราะห้องที่สะอาดจะช่วยรักษาของสภาพของเปียโนได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นควรจะเป็นห้องที่ไม่มีความชื้นด้วย เพราะไม่ว่าเปียโนราคาถูกหรือราคาแพง ก็ไม่ชอบความชื้นทั้งคู่ ดังนั้นห้องที่ใช้สำหรับวางเปียโนควรเป็นห้องที่สะอาด และไม่มีความชื้นนั้นเอง

ห้องที่ควรใช้วางเปียโนมีมมุมไหนบ้าง?
ห้องที่ควรใช้วางเปียโนมีมมุมไหนบ้าง?

ห้องรับแขกเป็นอีกห้องที่นิยมวางเครื่องเปียโน เพราะไม่มีความชื้น แต่ต้องระวังเด็กที่มาบ้านจะมาทำให้เปียโนเกิดความเสียหายได้ ซึ่งส่วนใหญ่ห้องรับแขกที่วางเปียโนไว้ในห้องจะเป็นบ้านคนรวย ซึ่งสามารถวางได้ แต่ต้องระวังด้วย เพื่อให้เปียโนของคุณมีความคงทนและแข็งแรง ทำให้คุณสามารถใช้งานเปียโนได้ในระยะยาวนั้นเอง

จุดพักบันไดขนาดใหญ่ ถือว่าเป็นจุดที่ควรวางเปียโนมือสองไว้สำหรับประดับและตกแต่งบ้านเลย ซึ่งสามารถพบการวางเปียโนในจุดพักบันไดได้ตามบ้านหรูของบรรดาเจ้าสัวและคนรวยติดอันดับ นอกจากนั้นยังสามารถพบการวางเปียโนตามจุดพักบันไดได้ตามโรงแรม และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพราะมันช่วยเพิ่มความหรูหรานั้นเอง

ควรมีตัวดูดความชื้นในห้องที่วางเปียโน เพราะเครื่องดนตรีเปียโนจะไม่ถูกกับความชื้น จึงควรมีตัวดูดความชื้น เพื่อช่วยลดความชื้นภายในห้องที่วางเปียโน ทำให้ไม้ของเปียโน และตัวโน้ตต่างๆ ของเปียโนไม่มีความชื้น ซึ่งมันจะช่วยลดความเสียหายให้กับตัวเปียโนได้เป็นอย่างดี และจะทำให้คุณสามารถใช้งานเปียโนได้ในระยะยาวด้วย

เป็นห้องที่มีการทำความสะอาดอย่างเป็นประจำ ถือเป็นห้องที่ควรใช้วางเปียโนเลย เพราะห้องที่วางเปียโน ควรจะเป็นห้องที่มีการทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้บ้านของคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อย และไม่มีฝุ่นไปเกาะที่เปียโนจนเลอะไปหมด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเปียโนราคาถูกหรือราคาแพง ก็ควรวางในห้องที่มีการทำความสะอาดเป็นประจำ

2. เครื่องดนตรีเปียโน ไม่ควรวางตรงไหนบ้าง?

เครื่องดนตรีเปียโน ไม่ควรวางตรงไหนบ้าง?
เครื่องดนตรีเปียโนไม่ควรวางตรงไหนบ้าง?

ห้องครัวถือเป็นจุดที่ไม่ควรวางเปียโนเลย เพราะห้องครัวมีทั้งความมันจากน้ำมันที่ทำอาหาร และมีทั้งความชื้นด้วย ซึ่งจะทำให้เปียโนของคุณเกิดความเสียหายได้อย่างแน่นอน ทำให้คุณไม่ควรที่จะนำเครื่องดนตรีเปียโนมาวางในห้องครัว แต่ถ้าเป็นห้องครัวที่ไม่ได้มีการประกอบอาหารใดๆ และไม่มีอ่างล้างจาน ก็สามารถวางได้

ห้องพระที่มีกระจุดธูปเทียนไหว้พระเป็นประจำ จะเป็นจุดที่ไม่ควรวางเปียโนเลย เพราะอาจจะทำให้เปียโนเกิดความเสียหายได้ง่าย และอาจจะทำให้เปียโนกลายเป็นเชื้อเพลิงในการเผาได้อีกด้วย เพราะมีข่าวอยู่เรื่อย ที่ว่าจุดเทียนไว้แล้วไฟไหม้บ้าน ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าเปียโนทำจากไม้ หากโดยไฟไหม้ เครื่องเปียโนจะกลายเป็นเชื้อเพลิงชั้นดีนั้นเอง

ห้องน้ำ ถือเป็นจุดที่ไม่ควรวางเปียโนเลย ไม่ว่าจะเป็นเปียโนราคาถูกหรือราคาแพงก็ตาม เพราะน้ำที่กระเด็นมาโดนจะทำให้เปียโนได้รับความเสียหายอย่างแน่นอน ทำให้คุณควรมองหาห้องอื่นๆ ในการวางเปียโนจะเหมาะสมกว่า และช่วยลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับเปียโนได้ดีกว่าอีกด้วย

ศาลาในสวนเป็นอีกจุดที่ไม่ควรวางเครื่องเปียโนเลย เพราะอาจจะทำให้เปียโนโดนแดดกับโดนฝนได้ ทำให้เปียโนของคุณได้รับความเสียหาย และอาจจะทำให้เปียโนของคุณพังเร็วขึ้นอีกด้วย ดังนั้นควรจะมองหาจุดอื่นในการวางเปียโน เพื่อให้เปียโนของคุณสามารถใช้งานได้ในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นเปียโนมือสองหรือมือหนึ่ง ก็ควรจะหาจุดวางที่เหมาะสม

สนามหญ้ากลางแจ้ง ถือเป็นจุดที่ไม่ควรวางเครื่องดนตรีเปียโนอย่างแน่นอน เพราะมันจะทำให้เปียโนของคุณพังเร็วขึ้นแบบแน่นอนเลย เพราะทั้งแดดและฝน ย่อมทำให้เปียโนของคุณได้รับความเสียหาย ไม่ว่าจะเป็นเปียโนมือสองหรือมือหนึ่ง ก็ห้ามนำไปวางกลางแจ้งเป็นอันขาดเลย

3. สรุปเครื่องดนตรีเปียโนควรวางตรงไหนดี

เครื่องดนตรีเปียโนควรวางในจุดที่ไม่มีความชื้น และไม่มีพวกสารเคมีที่จะทำให้เปียโนเกิดความเสียหาย ซึ่งสามารถวางได้ทุกห้องเลย ขอแค่ไม่มีความชื้น เพื่อให้เปียโนของคุณมีความคงทนและแข็งแรง ช่วยให้คุณมีเปียโนที่ดีไว้ใช้งานในระยะยาว ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อคุณในอนาคตและเกิดความคุ้มค่าในการใช้งานเปียโนด้วย

ส่วนท่านใดที่ต้องการเปียโนคุณภาพดี มีเสียงไพเราะ และมีความทนทานในการใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามมาได้ที่ VICTORIA PIANOS GALLERIA CO.,LTD. ได้ทางเบอร์ 084-118-7070 เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีตอบเพื่อให้คุณได้เปียโนที่ดีไปใช้งาน

บทความแนะนำ

14 ลักษณะของเปียโนที่ดี มีคุณภาพ เหมาะสำหรับมือใหม่ ปี 2023 บทความนี้มีคำตอบ