แนะนำ 10 อันดับ เปียโน yamaha รุ่นไหนดี ? ยอดนิยมสูงสุด ปี 2023

แนะนำ 10 อันดับ เปียโน yamaha รุ่นไหนดี ? ยอดนิยมสูงสุด ปี 2023
แนะนำ 10 อันดับ เปียโน yamaha รุ่นไหนดี? ยอดนิยมสูงสุด ปี 2023

1. เปียโน yamaha รุ่นไหนดี ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน EP. 1

เปียโน yamaha รุ่นไหนดี เล่นง่าย เสียงดี
เปียโน Yamaha P-125 เล่นง่าย เสียงดี

Yamaha P-125 ควรอยู่ในลิสต์ของ เปียโน yamaha รุ่นไหนดี เลย มีจำนวน 88 แป้นคีย์เลย เรียกว่ามีจำนวนคีย์ครบถ้วน ทำให้คุณสามารถเล่นได้อย่างสะดวกสบาย มีระบบค้อนแบบสมจริงที่เรียกว่า Graded Hammer Standard (GHS) action ที่สามารถให้น้ำหนักเสียง 4 แบบ คือ Soft, Medium, Hard และ Fixed เลยทีเดียว

เป็นเปียโนที่เล่นเพลงเดโมได้ 21 เพลง และเล่นเพลงเปียโนได้ 50 เพลง ที่สำคัญยังมีระบบเสียงแบบ Pure CF Sound Engine – CFIIIS samples กับมีเอฟเฟคในตัวหลายอย่างเช่น Reverb, Intelligent Acoustic Control, Damper Resonance และ Sound Boost ทำให้ถูกจัดอยู่ในลิสต์ของเปียโน yamaha รุ่นไหนดีในปัจจุบันนั้นเอง

เปียโน Yamaha P45 ราคาเท่าไร?
เปียโน Yamaha P45 ราคาเท่าไร?

Yamaha P45 เป็นเปียโนที่มีความทันสมัย สามารถปรับคีย์ได้ 3 ระดับเลย ได้แก่ Hard/medium/soft และแบบ Fixed ทำให้คุณสามารถใช้งานเปียโนได้อย่างสะดวกสบาย แบบเล่นได้แบบมืออาชีพ นอกจากนั้นยังมีโฟลิโฟนีสูงสุด 64 โน้ตเลย ถือเป็นเปียโน yamaha ราคาไม่สูง แต่คุณภาพครบครัน ทำให้นักเปียโนมืออาชีพนิยมใช้

เปียโน yamaha รุ่นไหนดี  เล่นได้อย่างสะดวกสบาย
เปียโน Yamaha CLP-735R เล่นได้อย่างสะดวกสบาย

Yamaha CLP-735R เป็นเปียโนที่ทันสมัยมีระบบการใช้งานใหม่ๆ อย่าง Sustain (Switch), Sustain อย่างต่อเนื่อง, Sostenuto, Soft, Pitch Bend Up, Pitch Bend Down, Rotary Speed, Vibe Rotor, Song Play / Pause ทำให้เล่นได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะมือหนึ่งหรือเปียโน yamaha มือสองก็สามารถใช้รุ่นนี้เพื่อเล่นได้เลย

เปียโน yamaha รุ่นไหนดี  และเปียโน Yamaha CLP-745PE ดีไหม?
เปียโน Yamaha CLP-745PE ดีไหม?

Yamaha CLP-745PE เป็นเปียโนที่มีจำนวนเพลงที่ตั้งไว้ล่วงหน้า 21 เพลงสาธิตเสียง และอีก 50 เพลงคลาสสิก แถมเพลงบทเรียน 303 เพลง นอกจากนั้นยังมีความจุข้อมูลโดยประมาณ 500 KB ต่อเพลง ทำให้เปียโน yamaha ราคาถูกตัวนี้ได้รับความนิยม และมีคนใช้งานจำนวนมาก นอกจากนั้นยังต่อ Bluetooth ได้อีกด้วย

เปียโน yamaha รุ่นไหนดี เสียงดีน่าใช้งาน
เปียโน Yamaha YDP-165 เสียงดีไหม?

Yamaha YDP-165 เป็นเปียโนที่บันทึกได้ 1 เพลง 2 แทร็ก ความจุ 150 KB หรือ 11,000 โน้ต แถมยังมี Intelligent Acoustic Control (IAC) และ Stereophonic Optimizer ทำให้ผู้เล่นมีความสะดวกสบายในการเล่นมากขึ้น ทำให้เพลงที่เล่นมีความไพเราะมากขึ้นอีกด้วย ส่งผลให้กลายเป็นเปียโนที่อยู่ในลิสต์ของเปียโน yamaha รุ่นไหนดีเลย

นอกจากนั้นยังเป็นเปียโนที่มีจำนวนคีย์มากถึง 88 คีย์ โดยมีความพิเศษที่แป้นคีย์ทำจากงาช้างสังเคราะห์และอีโบนีส่งผลให้กลายเป็นเปียโน yamaha ราคาสูง เป็นเปียโนที่สามารถต่อ Damper ได้ 3 เหยียบ Half, Sostenuto, Soft เลยด้วย แถมมี Key-off Samples และ Virtual Resonance Modeling Lite (VRM Lite) แบบจัดเต็มให้คุณได้ใช้งาน

2. เปียโน yamaha รุ่นไหนดี ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน EP. 2

เปียโน Yamaha YDP-S35 ทรงสวย ดูหรูหรา น่าใช้งาน
เปียโน Yamaha YDP-S35 ทรงสวย ดูหรูหรา น่าใช้งาน

Yamaha YDP-S35 มีคีย์แบบถ่วงน้ำหนักที่มาพร้อมการกดแบบค้อน (GHS) จึงมีความทันสมัย และส่วนบนของคีย์ยังทำจากไม้อีโบนีและงาช้างสังเคราะห์ด้วย เรียกว่ามีความหรูหราเลยก็ว่าได้ ทำให้เป็นเปียโนที่อยู่ในลิสต์ของเปียโน yamaha รุ่นไหนดีเลย นอกจากนั้นยังสามารถบันทึกเสียงผ่าน MIDI (2 แทร็ก) ได้ด้วย

ส่วนการเหยียบแป้น สามารถใช้แป้นเหยียบได้ 3 แบบ sustain (half pedal), sostenuto, soft ถือเป็นเปียโนที่มีความครบครัน และยังมีระบบ dual, duo mode, metronome, transpose (-6 – +6), tuning (414.8 – 466.8 kHz) อีกด้วย สำหรับท่านที่สนใจเปียโนรุ่นนี้สามารถหาซื้อเปียโน yamaha มือสองได้เลย เพราะราคามันถูกกว่ามือหนึ่งนั้นเอง

เปียโน yamaha รุ่นไหนดี และเปียโน Yamaha YDP-145  ราคาไม่สูงซื้อที่ไหนดี
เปียโน Yamaha YDP-145 ราคาไม่สูง

Yamaha YDP-145 ถือเป็นเปียโน yamaha ราคาไม่สูง ทำให้คุณสามารถซื้อได้ง่าย เป็นเปียโนที่มีทัชชิ่งคีย์ 3 ระดับ Hard/Medium/Soft และ Fixed แถมมีคีย์แบบถ่วงน้ำหนัก (Graded Hammer, GHS) ให้ใช้งานอีกด้วย และมี Key-off Samples กับ Virtual Resonance Modeling Lite (VRM Lite) ไว้ให้คุณใช้งานอีกด้วย

เปียโน Yamaha CLP-725 น่าใช้งานหรือไม่?
เปียโน Yamaha CLP-725 น่าใช้งานหรือไม่?

Yamaha CLP-725 เป็นเปียโนอีกตัวที่สามารถใช้งานได้ดี มี 88 คีย์แบบ GrandTouch-S เลย นอกจากนั้นก็สามารถปรับน้ำหนักคีย์ได้ 3 ระดับและ Fixed ด้วย แถมมีเมโทรนอม, Tempo, Transpose และ Tuning ให้คุณได้ใช้งาน และสามารถบันทึกได้ 2 แทร็ค, 1 เพลง, ความจุ 250 KB ต่อเพลง, ไฟล์ SMF ทำให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย หากสนใจสามารถมองหาเปียโน yamaha มือสองได้เลย

เปียโน yamaha รุ่นไหนดี ที่ได้รับความนิยม
เปียโน Yamaha YDP-S55 ราคาถูกที่ได้รับความนิยม

Yamaha YDP-S55 มีแป้นคีย์ GH3 (Graded Hammer 3) ที่มาพร้อมคีย์ท็อปสังเคราะห์ Ebony & Ivory แถมมีระบบจำลองเสียง Virtual Resonance Modeling Lite (VRM Lite) สามารถต่อ Pedal 3 เหยียบ Damper, Sostenuto, Soft ได้ด้วย ถือว่าเป็นเปียโน yamaha ราคาถูกที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นเปียโนที่ใช้งานได้ดี

เปียโน yamaha รุ่นไหนดี  และเปียโน Yamaha DGX-670 ซื้อที่ไหนดี
เปียโน Yamaha DGX-670 ซื้อี่ไหนดี

Yamaha DGX-670 เป็นเปียโนนานาชาติ เพราะรองรับภาษาอังกฤษ, เยอรมัน, ฝรั่งเศส, สเปน, อิตาลี แต่มีภาษาหน้าจอหลักเป็นภาษาอังกฤษ ถือเป็นเปียโนที่ควรอยู่ในลิสต์ของเปียโน yamaha รุ่นไหนดีเลย เพราะมีความทันสมัย มีระบบ Key-off Samples และ Smooth Release ด้วย นอกจากนั้นยังเป็นเปียโน yamaha ราคาถูกที่มีคนจำนวนมากนิยมใช้งาน

3. สรุปเปียโน yamaha รุ่นไหนดี

เปียโน yamaha รุ่นไหนดีถือเป็นคำถามที่มีคำตอบอยู่มากมาย เพราะเปียโนดีๆ มีอยู่หลายแบบ ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อ และเลือกใช้งานได้ตามใจเลย หากสนใจควรจะไปเลือกตามร้านดูก่อน เพื่อมองหาเปียโนที่ถูกใจ และมองหาเปียโนที่คุณจะสามารถใช้งานได้ในระยะยาว และสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

ส่วนท่านใดที่ต้องการเปียโนคุณภาพดี มีเสียงไพเราะ และมีความทนทานในการใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามมาได้ที่ VICTORIA PIANOS GALLERIA CO.,LTD. ได้ทางเบอร์ 084-118-7070 เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีตอบเพื่อให้คุณได้เปียโนที่ดีไปใช้งาน

บทความแนะนำ

รีวิว! เจาะลึก เปียโน steinway and sons Model B ข้อดี-ข้อเสีย ราคากี่บาท บทความนี้มีคำตอบ