[แนะนำ] 5 เปียโนมือสองราคาถูก “ราคาสบายกระเป๋า” จากร้าน Victoria Piano

เปียโนมือสองราคาถูก "ราคาสบายกระเป๋า" จากร้าน Victoria Piano

เปียโน ถือเป็นเครื่องดนตรีสุดคลาสสิกที่อยู่คู่กับศิลปินมาอย่างยาวนาน โดยมีให้เลือกมากมายหลายแบบหลายยี่ห้อ รายละเอียดของเปียโนแต่ละรุ่นหรือจะบอกว่าชิ้นงานแต่ละชิ้นที่เป็นองค์ประกอบของเปียโนแต่ละหลังนั้นก็แตกต่างกันออกไป ทั้งวัสดุและงานฝีมือของผู้ผลิต และแม้จะไม่ใช่ของใหม่เปียโนแต่ละหลังก็ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของ สำหรับใครที่กำลังมองหา เปียโนมือสองราคาถูก “ราคาสบายกระเป๋า” แต่คุณภาพเสียงน่าประทับใจ วันนี้ทาง Victoria Piano มี เปียโนมือสองเกรด A จำนวน 5 รุ่น มาแนะนำให้คุณได้เลือกเป็นเจ้าของกัน ลองดูว่าเปียโนรุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่น่าจะตรงกับความต้องการและงบประมาณของคุณที่สุด

1. วิธีเลือกซื้อ เปียโนมือสองเกรด A สภาพดีและราคาไม่แพง

ในบทความก่อนหน้านี้เราเคยพูดถึงวิธีการเลือกซื้อ เปียโนมือสองราคาถูก กันไปบ้างแล้ว แต่เพื่อให้คุณสามารถใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจเลือกซื้อเราขอทบทวนเรื่องนี้กันอีกครั้ง ก่อนที่จะไปดูว่ามีเปียโนรุ่นไหนจากร้าน Victoria Piano ของเราที่น่าสนใจบ้าง

เปียโนมือสองราคาถูก ที่ไหนขายบ้าง?

1.1 ตรวจสอบสภาพภายนอก

ใครก็อยากได้ของดีกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่ง่ายที่สุดและมองเห็นได้เป็นอันดับแรกก็คือสภาพภายนอกของเปียโนที่คุณสนใจ ว่ามีรอยขีดข่วนหรือแตกหักบริเวณใดหรือไม่ เนื่องจากเจ้าของเดิมแต่ละคนก็ดูแลเปียโนไม่เท่ากัน นอกจากนี้การขนส่งที่ไม่ดีพอก็อาจทำให้เปียโนอยู่ในสภาพที่ไม่สมบูรณ์ได้เช่นกัน

1.2 .เรื่องความชื้นก็สำคัญไม่แพ้กัน

ไม่ว่าจะเป็น เปียโนมือสองราคาถูก หรือว่าราคาแพง เรื่องหนึ่งที่เราควรต้องตรวจสอบเป็นอันดับต้นๆ ก็คือความชื้น เนื่องจากความชื้นภายในเครื่องมีผลต่อการใช้งานในหลายด้านด้วยกัน เช่นส่วนประกอบของ Action ที่ค่อนข้างอ่อนไหวกับความชื้น จนอาจเกิดอาการคีย์ค้าง สายขึ้นสนิม สักหลาดบวม เกิดเชื้อรา รวมถึงส่งผลกับเสียงที่ออกมาด้วย

1.3 เช็คระบบ Action

อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันในการเลือกซื้อเปียโนมือสองก็คือระบบ  Action ของเปียโน เพราะต่อให้เจ้าของเดิมการันตีว่าเป็น เปียโนมือสองเกรด A เราก็ไม่ควรมองข้าม เพราะความสามารถในการตอบสนองของเปียโนนั้นเป็นองค์ประกอบสำคัญในการเล่น ซึ่งระบบ Action ของเปียโนนั้นประกอบไปด้วยวัสดุที่เป็นไม้ หนัง และผ้าสักหลาด ที่ไม่ค่อยถูกโรคกับความชื้นนั่นเอง

1.4 ตรวจสอบภายใน Tuning Pin

ข้อต่อมาก็คือการตรวจสอบภายใน Tuning Pin ส่วนประกอบสำคัญในการตั้งเสียงให้ได้ตามต้องการ โดยต้องดูว่า Tuning Pin ยังแน่นอยู่หรือป่าว สายเปียโนเป็นสนิมหรือไม่ ซึ่งในส่วนนี้ต้องขออนุญาตตรวจเช็คและอาจจะซับซ้อนจึงต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญให้ช่วยดูให้จะดีที่สุด

1.5 ทัชชิ่งของคีย์เปียโน

สำหรับน้ำหนักทัชชิ่งของคีย์เปียโนนั้น คงต้องบอกว่าไม่มีอะไรที่ตายตัว ขึ้นอยู่กับความชอบและความถนัดของผู้เล่นแต่ละคน ว่าชอบเสียงหนักหรือเบาแค่ไหน กดแล้วพลิ้วของแต่ละคนนิยามไม่เหมือนกัน ขอแค่ไม่หลวมเกินไปที่เหลือก็ปรับแต่งกันในภายหลัง

1.6 ตรวจสอบระดับความสูงต่ำของคีย์

วิธีการเบื้องต้นในการตรวจสอบระดับความสูงต่ำของคีย์เปียโนที่ใช้กันก็คือการดูว่าคีย์เปียโนเสมอกันหรือไม่ก็คือการนั่งยองแล้ววัดด้วยสายตาอาจจะไม่ได้แม่นยำที่สุดแต่ก็พอทำให้เห็นรายละเอียดได้ระดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังควรดูในเรื่องของช่องว่างระหว่างคีย์และความแน่นหนาของแต่ละคีย์ด้วย

1.7 Soundboard ก็สำคัญ

ในส่วนของ Soundboard นั้นเรียกว่าเป็นหัวใจอย่างหนึ่งของเครื่องดนตรีชนิดนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นส่วนขยายเสียงของเปียโน ซึ่ง Soundboard เมื่อใช้ไปนานๆ อาจเสื่อมสภาพหรือเกิดการแตกร้าว เนื่องจากอ่อนไหวต่อความชื้นหรือการเปลี่ยนแปลอุณหภูมิ จึงควรต้องตรวจสอบอย่างละเอียด

2. 5 เปียโนมือสองราคาถูก คุณภาพดี “ราคาสบายกระเป๋า” จากร้าน Victoria Piano

2.1 YAMAHA C7


เปียโนมือสองราคาถูก YAMAHA C7

เริ่มต้นรายชื่อ เปียโนมือสองเกรด A ในรอบนี้กันด้วย YAMAHA C7 ซึ่งรุ่นนี้จัดว่าเป็นแกรนด์เปียโนที่ใหญ่ที่สุดก่อนที่จะเป็นคอนเสิร์ตแกรนด์เปียโนซีรีย์ มาพร้อมตัว Soundboard ที่ยาวถึง 2 เมตร 17 เซนติเมตร ให้เสียงที่อลังการกว่าในรุ่น C3 และ C5 เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเปียโนดีๆ เสียงไพเราะเอาไว้ฝึกฝนเพื่อการแสดงต่างๆ ลงตัวกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆ หรือหอประชุมและสตูดิโอขนาดใหญ่ อีกรุ่นที่เราคัดสรรและตรวจสอบมาเป็นอย่างดีก่อนส่งตรงถึงมือคุณ

2.2 YAMAHA WX3awn


เปียโนมือสองราคาถูก YAMAHA WX3awn

ต่อกันเลยกับ YAMAHA WX3awn เปียโนมือสองราคาถูก จากร้าน Victoria Piano รุ่นนี้เป็น Premium Upright Piano  สีไม้ American Walnut งานทำมือที่ทั้งสวยและคลาสสิก ให้เสียงที่มีไดนามิกทั้งเสียงกลางและเสียงเบส ในราคาที่จับต้องได้ พร้อมคุณภาพที่เราตรวจสอบมาอย่างดีเพื่อให้คุณได้รับเปียโนที่ดีที่สุดในราคาที่เป็นธรรม

 2.3 Steinway & Sons Model B


เปียโนมือสองราคาถูก Steinway & Sons Model B

ใครกำลังมองหาเปียโนเสียงดี การออกแบบสุดคลาสสิกในสไตล์ที่อเมริกัน พร้อมสี  American Walnut ที่ยังคงความขลังเหนือกาลเวลา Steinway & Sons Model B คืออีกหลังที่น่ารับไว้พิจารณา เพราะนอกจากงานฝีมือชั้นเยี่ยมแล้วยังให้เสียงที่ไพเราะจับใจ รุ่นนี้เหมาะกับสตูดิโอบันทึกเสียง, เวทีคอนเสิร์ตเล็ก หรือบ้านที่อาจจะมีพื้นที่ไม่มากนัก ถือได้ว่าเป็นแกรนด์เปียโนที่หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ

2.4 YAMAHA U3


เปียโนมือสองราคาถูก YAMAHA U3

สำหรับ YAMAHA U3 นั้น เป็น Upright-Grand Piano ยอดนิยมอีกรุ่นหนึ่งเลยก็ว่าได้ เราคัดคุณภาพส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญและการขนส่งที่ได้มาตรฐาน ซึ่ง YAMAHA U3 เหมาะกับนักเปียโนตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงมืออาชีพ ซื้อแล้วคุ้มไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ เทียบราคากับงานสร้างและเสียงที่ไพเราะแล้วบอกเลยว่าคุ้ม

2.5 Steinway & Sons Model M


เปียโนมือสองราคาถูก Steinway & Sons Model M

ส่งท้ายรายชื่อ เปียโนมือสองราคาถูก กันด้วย Steinway & Sons Model M แกรนด์เปียโนจากแบรนด์ชั้นนำที่โดดเด่นทั้งคุณภาพเสียงและการออกแบบ คัดสรรวัสดุคุณภาพเพื่อให้ได้เปียโนที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับศิลปินที่มีรสนิยม เน้นการใช้งานแบบ Studio Grand ใช้พื้นที่น้อย เหมาะกับสตูดิโอ, สถาบันสอนดนตรี รวมถึงตั้งเอาไว้ในมุมโปรดของบ้าน

3. เหตุผลดีๆ ที่คุณควรเลือกเปียโนมือสองจากร้าน Victoria Piano

เปียโนมือสองราคาถูก มีจำนวนหลายหลังและหลายรุ่นให้เลือก

สำหรับท่านที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ เปียโนมือสองร้านไหนดี ร้าน Victoria Piano ของเราขอเสนอตัวเป็นทางเลือกให้กับคุณ และนี่คือเหตุผลดีๆ ที่ลูกค้ามากมายไว้วางใจให้เราดูแล

  1. เราคือมืออาชีพในการซื้อขายเปียโนมือสองจากญี่ปุ่นและยุโรป ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 10 ปี รู้จริงเรื่องเปียโน และรู้ใจคนเล่นเปียโน
  2. เราคัดสรรแต่ เปียโนมือสองเกรด A ทั้ง Grand Piano และ Upright Piano ใส่ใจในทุกขั้นตอนตั้งแต่การตรวจสอบ ซ่อมแซม และขนส่ง เพื่อให้คุณมั่นใจได้ในคุณภาพของเปียโนทุกหลังจากเรา
  3. พนักงานและบุคลากรของร้าน Victoria Piano ถูกฝึกฝนมาให้เป็นมืออาชีพ สามารถซ่อมแซม ดูแล และให้คำปรึกษากับคุณเกี่ยวกับเปียโน โดยผ่านการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านเปียโนโดยตรง เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับคุณ

และนี่ก็คือ 5 เปียโนมือสองราคาถูก “ราคาสบายกระเป๋า” จากร้าน Victoria Piano ของเรา รวมถึงเคล็ดลับดีๆ ในการเลือก เปียโนมือสองเกรด A  เพื่อให้คุณใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเปียโนรุ่นต่างๆ ลูกค้าสามารถสอบถามได้จากทางร้านของเราได้เลยครับ 


บทความน่ารู้
“ เคยสงสัยหรือไม่ว่า ระหว่างซื้อเปียโนมือสองจากเจ้่าของเดิน กับซื้อเปียโนจากร้านขายเปียโน แบบไหนดีกว่ากัน ในบทความมีคำตอบให้ครับ “