เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี ที่คนเลือกมาใช้งานมากที่สุด พร้อมแนะนำร้านขายเปียโนมือสอง!

เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี ที่คนเลือกมาใช้งานมากที่สุด พร้อมแนะนำร้านขายเปียโนมือสอง!

มนต์เสน่ห์ของเสียงเปียโนนั้นครองใจผู้คนมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นตัวศิลปินที่ชื่นชอบเครื่องดนตรีชนิดนี้หรือว่านักฟังเพลงที่หลงใหลในเสียงของเปียโน เนื่องจากฟังแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายและไพเราะ นอกจากนี้หากเวทีไหนมีเปียโนขึ้นไปร่วมแจมด้วยยิ่งทำให้คอนเสิร์ตนั้นดูยิ่งใหญ่มากขึ้นไปอีก และหากพูดถึงแบรนด์เปียโนแล้วหลักๆ ก็จะมาจากฝั่งยุโรปและเอเชีย ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดกันเรื่อง เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี เพื่อให้คุณได้รู้จักกับแบรนด์เปียโนชั้นนำและใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อเปียโนไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือเปียโนมือสองก็ตาม

1. ประเภทของเปียโนรู้ไว้ก่อนเลือกแบรนด์

สำหรับมือใหม่และบุคคลทั่วไปนั้นเชื่อว่าอาจจะยังสับสนว่าตกลงแล้วเปียโนที่เราเรียกๆ กันอยู่ทุกวันนี้มีกี่ประเภทกันแน่ ซึ่งก่อนจะไปทำความรู้จักกับยี่ห้อของเปียโนยุโรปเรามาทำความรู้จักกับประเภทของเปียโนกันสักเล็กน้อยเพราะแต่ละยี่ห้อก็จะผลิตเปียโนออกมาแตกต่างกันไป

1.1 เปียโนแกรนด์ (Grand Piano)

เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี เปียโนแกรนด์ (Grand Piano)

เปียโนแกรนด์ ถือว่าเป็นสุดยอดเปียโนในฝันที่ศิลปินอยากเล่นหรือมีเอาไว้ในครอบครอง สายและโครงของเปียโนประเภทนี้จะวางในแนวนอน มีการขึงสายเสียงออกจากคีย์บอร์ด มีห้องสำหรับสะท้อนเสียงให้คุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม นิยมใช้ในงานคอนเสิร์ตที่มีพื้นที่เยอะสำหรับการตั้งวางหรือการโชว์เดี่ยวเปียโนบนเวทีมาตรฐานต่างๆ แต่ด้วยราคาที่แพงทำให้หลายคนเลือกที่จะซื้อแกรนด์เปียโนมือสองแทนที่จะเป็นมือหนึ่ง ทั้งนี้ควรเลือกซื้อจากร้านขายเปียโนมือสองที่วางใจได้ด้วย

1.2 เปียโนอัพไรท์ (Upright Piano)

เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี เปียโนอัพไรท์ (Upright Piano)

สำหรับเปียโนอัพไรท์นั้นจะเป็นเปียโนที่โครงและสายวางในแนวตั้ง ขึงสายจากล่างขึ้นบน โดยเปียโนแบบนี้อาจจะให้เสียงที่ไม่นุ่มนวลเท่ากับเปียโนแกรนด์ แต่ก็มีจุดเด่นอยู่ที่ราคาซึ่งไม่แพงจนเกินเอื้อมรวมถึงยังมีอัพไรท์เปียโนมือสองหลากรุ่นหลายยี่ห้อรอให้เลือกเป็นเจ้าของกัน ซึ่งในปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีมากมายที่มาช่วยให้คุณภาพเสียงของเปียโนอัพไรท์ดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังเป็นเปียโนที่ขนาดไม่ใหญ่มากสามารถตั้งในบ้านหรือสตูดิโอได้ด้วย

1.3 เปียโนไฟฟ้า (Digital Piano)

เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี เปียโนไฟฟ้า (Digital Piano)

เปียโนแบบสุดท้ายคือเปียโนไฟฟ้าที่จะเลียนแบบเสียงของเปียโน มีราคาที่ถูกกว่าแกรนด์เปียโนและอัพไรท์เปียโน แต่ให้เสียงที่น่าพอใจ และมีราคาที่ไม่แพงมากนัก เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นหรือมีงบประมาณไม่มากนักเอาไว้สำหรับการเรียนรู้หรือฝึกซ้อม

2. เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี

สำหรับเปียโนยุโรปนั้นมีหลายยี่ห้อด้วยกันแต่ที่มีผู้นิยมและยอมรับในเรื่องของคุณภาพเสียงรวมถึงองค์ประกอบของเปียโนที่คุณภาพเป็นที่ยอมรับของนักดนตรีระดับโลกมากมายนั้นประกอบไปด้วยแบรนด์เปียโนดังต่อไปนี้คือ

2.1 Steinway & Sons

เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี Steinway & Sons Model O

เริ่มต้นกันด้วยเปียโนยุโรปยี่ห้อ Steinway & Sons ผู้ผลิตเปียโนที่ทุ่มเทให้กับการสร้างเปียโนที่ดีที่สุดในโลกมากกว่า 160 ปี เป็นทั้งผู้บุกเบิกและพัฒนาเครื่องดนตรีชนิดนี้ ว่ากันว่ามีช่างทำเปียโนมากมายที่พยายามจะเลียนเสียงเปียโนของ Steinway & Sons แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยด้วยมาตรฐานที่ผ่านการบ่มเพาะมาเป็นเวลานานและสิทธิบัตรมากมายมีครบทั้งคุณภาพเสียงและงานออกแบบระดับพรีเมี่ยม ทำให้เปียโนยี่ห้อนี้คือเปียโนในฝันของบรรดาศิลปินและนักสะสมเปียโนทั่วโลก ซึ่งนอกจากจะทำเปียโนระดับเรือธงแล้วยังมีการแตกแบรนด์ออกไปเพื่อทำเปียโนระดับรองลงมาภายใต้การควบคุมมาตรฐานโดยบริษัทแม่ ตัวอย่างเปียโนที่น่าสนใจของยี่ห้อนี้อาทิ Traditional K-52, Living Room Grand L, Steinway & Sons Model O, Model B และ Model M เป็นต้น

2.2 Bösendorfer

เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี เปียโนแกรนด์ (Grand Piano) Bösendorfer

หากคุณกำลังมีคำถามในใจว่าเปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี ชื่อของ Bösendorfer คือตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่เราอยากแนะนำ เพราะเป็นผู้ผลิตที่เริ่มต้นการทำเปียโนมาตั้งแต่ปี 1828 จุดเด่นของเปียโนยี่ห้อนี้ก็คือความพิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกวัสดุที่จะนำมาใช้ ทำให้กว่าจะเสร็จออกมาเป็นเปียโนแต่ละหลังนั้นบางรุ่นใช้เวลา 4-6 ปีเลยทีเดียว เพราะต้องรอให้ไม้ ได้อายุที่เหมาะสมในการนำมาทำเป็นเปียโน โดยยี่ห้อนี้เน้นการสร้างเสียงให้ออกมาเหมือนกับงานศิลปะชั้นยอด ผลลัพธ์ที่ได้จึงถูกใจศิลปินและนักประพันธ์ระดับโลกมากมาย เพราะผ่านมือของช่างทำเปียโนระดับปรมาจารย์ ที่ตกทอดวิชากันมาจากรุ่นสู่รุ่นเข้าขั้นการถ่ายทอดจิตวิญญาณเลยก็ว่าได้ ตัวอย่างเปียโนรุ่นที่น่าสนใจอาทิ Grand Upright 120, Concert Grand 290 Imperial, Concert Grand 280VC และ Grand Piano 225 เป็นต้น

2.3 Stuart & Sons

เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี เปียโนยี่ห้อ Stuart & Sons

ส่งท้ายรายชื่อ เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี กันด้วย เปียโนยี่ห้อ Stuart & Sons ที่ถือว่าเป็นผู้ผลิตที่มาพลิกโฉมวงการเปียโนให้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ๆ ขึ้นมาจากเดิมที่ยึดถือแนวอนุรักษ์นิยมกันมาตลาดกว่าร้อยปี โดยตลอด 30 กว่าปีนับตั้งแต่ปีที่ก่อตั้งคือ ค.ศ.1995 ทาง Stuart & Sons ได้ส่งมอบเปียโนไปให้กับนักดนตรีอาชีพและผู้ที่ชื่นชอบเสียงของเปียโนมากมายทั่วโลก เน้นที่คุณภาพมากกว่าปริมาณโดยเปียโนแต่ละหลังจะสร้างขึ้นก็ต่อเมื่อมีการสั่งทำเท่านั้นและใช้เวลาราว 1 ปี ถึงจะส่งมอบได้ เพราะต้องเฟ้นหาวัสดุชั้นดีเอามาผ่านกระบวนการและความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของช่างทำเปียโน สิ่งที่ทำให้เปียโนยี่ห้อ Stuart & Sons น่าสนใจก็คือการมีคีย์ทั้งหมด 108 คีย์ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักเปียโนที่ต้องการความหลากหลายของโน้ตมากขึ้น ตัวอย่างเปียโนที่น่าสนใจอาทิ The Beleura – Concert Grand, The Beleura – Studio Grand, Existing 97 เป็นต้น

3. แนะนำ Victoria Piano Gallery ร้านขายเปียโนมือสอง ที่คนรักเปียโนไว้วางใจ

 เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี Victoria Piano Gallery ร้านขายเปียโนมือสอง ที่คนรักเปียโนไว้วางใจ

หากคุณกำลังมองหาเปียโนสักหลักไม่ว่าจะเป็น แกรนด์เปียโนมือสอง หรือ อัพไรท์เปียโนมือสอง ทั้งแบรนด์จากยุโรปและญี่ปุ่น Victoria Piano Gallery ของเราขอเสนอตัวเป็นทางเลือกเพื่อให้คุณได้เปียโนที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณมากที่สุด พิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการจัดหาและตรวจสอบเปียโนแต่ละหลัง กระบวนการในขนส่งตั้งแต่ต้นทางจนถึงถึงมือคุณ ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 10 ปีคุณจึงมั่นใจได้ในบริการระดับมืออาชีพของเราที่พร้อมจะดูและคุณด้วยเปียโนในราคาที่เหมาะสม พร้อมบริการที่น่าประทับใจ เพราะเราเชื่อว่าเปียโนคือของขวัญอันล้ำค่าที่คุณคู่ควร

สำหรับท่านที่กำลังมองหาเปียโนมือสองแต่ยังลังเลว่า เปียโนยุโรปยี่ห้อไหนดี หรือเปียโนจากญี่ปุ่นมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง สามารถสอบถามเข้ามาได้จากช่องทางการติดต่อบนหน้าเว็บไซต์ เรามีทีมงานมืออาชีพที่จะคอยตอบคำถามและให้คำปรึกษาเพื่อให้คุณได้เปียโนที่ลงตัวกับความต้องการของตัวเองมากที่สุดครับ