เปียโนสําหรับมือใหม่ หลังแรกควรซื้อแบบไหนดี? ระหว่าง “เปียโนมือสอง VS เปียโนใหม่ราคาแพง”

เปียโนสําหรับมือใหม่ หลังแรกควรซื้อแบบไหนดี? ระหว่าง "เปียโนมือสอง VS เปียโนใหม่ราคาแพง"

1. เปียโนสําหรับมือใหม่มือสอง

สำหรับเด็กเล็กเรียกได้ว่าเป็นเปียโนสําหรับมือใหม่อย่างแท้จริง เพราะถือเป็นกลุ่มที่สามารถเรียนรู้เปียโนได้ยากที่สุด ในบรรดากลุ่มต่างๆ เลยก็ว่าได้ แต่ในทางกลับกัน เด็กกลุ่มนี้นี่แหละเป็นกลุ่มที่สามารถเล่นเปียโนได้ดีที่สุดเหมือนกันนะ ซึ่งการซื้อเปียโนมือสองให้กับเด็กกลุ่มนี้จะเป็นการประหยัดค่าใช้ได้อย่างมาก เพราะคุณพ่อคุณแม่หลายๆท่าน ก็คงไม่ทราบอนาคตว่าลูกๆ ของท่านจะเล่นเปียโนได้นานขนาดไหน ดังนั้นการซื้อเปียโนมือสองให้เป็นเปียโนสําหรับมือใหม่จึงเป็นการซื้อที่เหมาะสมที่สุด

สำหรับคนวัยทำงาน จัดได้ว่าเป็นกลุ่มบุคคลที่ไม่มีเวลามากที่สุด ควรมองหาเปียโนมือสองราคาถูกอย่างมาก เพราะคุณทำงานตั้งแต่เช้า กลับมาบ้านก็มืดแล้ว วันเสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดก็คงอยากนอนพักผ่อน หรือไปเที่ยวกับครอบครัว คงไม่เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะซื้อเปียโนมือหนึ่ง เพราะมันราคาสูงมาก และคนวัยทำงานไม่ค่อยได้ใช้ด้วย ย่อมไม่คุ้มอย่างแน่นอน

เปียโนสําหรับมือใหม่มือสอง คุณภาพดี ราคาถูก

สำหรับผู้สูงอายุ ซึ่งคำถามแรกของผู้สูงอายุก็คือ เปียโนราคาเท่าไหร่เป็นอะไรที่ผู้สูงอายุจะมีความกังวลมากที่สุด เพราะว่าไม่รู้ว่าตนเองจะสามารถจ่ายได้หรือไม่ สำหรับผู้สูงอายุที่ไม่มีเงินเก็บมากมาย หรือผู้สูงอายุที่อาศัยเงินจากที่ลูกๆ ให้ ซึ่งผู้สูงอายุกลุ่มนี้ควรจะใช้เปียโนมือสองจึงจะเหมาะสมและสบายกระเป๋าเงินด้วย

สำหรับนักดนตรี เขาจะทราบดีว่าเปียโนราคาเท่าไหร่ แต่กลุ่มนี้ก็สามารถซื้อเปียโนมือสองได้ เพราะเสียงมันก็ไม่ได้แตกต่างกัน ซึ่งเปียโนมือสองบางรุ่น อาจมีคุณสมบัติหลายอย่างดีกว่าเปียโนมือหนึ่งซะอีกด้วย และราคาก็ถูกกว่ามาก นักดนตรีจึงไม่ควรมองข้ามเปียโนมือสอง

ซื้อเปียโนญี่ปุ่นหรือซื้อเปียโนยุโรปดี

สำหรับวัยรุ่นควรมองหาเปียโนสําหรับมือใหม่ที่มีราคาไม่สูงมาก เพราะวัยรุ่นส่วนใหญ่เปลี่ยนใจง่าย อาจจะเล่นได้ไม่นานก็เลิกแล้ว ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรที่จะซื้อเปียโนมือสองให้ลองเล่นดูก่อนจะดีกว่า เพราะหากเกิดเลิกเล่นในอนาคตจะได้ไม่เสียดายเงิน

สำหรับนักศึกษามหาลัย การซื้อเปียโนมือสองราคาถูกเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีมาก แต่นักศึกษามหาลัยก็สามารถเล่นเปียโนได้เหมือนเดิม และยังสามารถลงสตอรี่อวดสาวได้เหมือนเดิมด้วย แต่ก็ต้องหัดเล่นจริงๆด้วยนะ เพราะมือสองหรือมือหนึ่ง เสียงมันก็ไม่ได้แตกต่างกัน ยิ่งมือสองที่ทำสีมาใหม่ ยิ่งดูไม่ออกเลยด้วยซ้ำว่าเป็นเปียโนมือสอง หากคุณเล่นดีๆ หลายคนคงคิดว่าเป็นเปียโนมือหนึ่งแน่นอน อีกทั้งการซื้อเปียโนมือสองเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้ดีด้วย

2. เปียโนสําหรับมือใหม่มือหนึ่ง

สำหรับเด็กเล็ก สำหรับพ่อแม่ที่ต้องการซื้อเปียโนให้ลูกหลังจากพิจารณาแล้วว่าลูกๆ ของท่านชื่นชอบการเล่นเปียโน และคงเล่นไปในระยะยาวแน่นอน สามารถซื้อเปียโนมือหนึ่งได้ แต่มือหนึ่งกับมือสองคุณภาพของมันก็ไม่แตกต่างกันสักเท่าไรนัก จึงควรคิดดีๆ ก่อนซื้อเหมือนกัน แต่สำหรับใครที่ลูกๆ อยากได้มือหนึ่ง คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถซื้อมือหนึ่งได้ ถ้าประเมินแล้วว่าคุ้มค่า เพื่อความสุขของลูกก็ซื้อได้เลย

เปียโนมือสองญี่ปุ่น ยี่ห้อยอดนิยมมีอะไรบ้าง ซื้อเปียโนให้ลูก

สำหรับคนวัยทำงาน ที่มีเวลาเล่นมากพอสมควร และต้องการให้รางวัลชีวิตกับตัวเอง สามารถซื้อเปียโนมือหนึ่ง รุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อนำมาเล่นเป็นความสุขของตัวคุณเองได้เลย เป็นเปียโนสําหรับมือใหม่ที่มีการลงทุนสูงหน่อย แต่ก็อาจคุ้มค่า เพราะมันมีคุณค่าทางจิตใจสำหรับคนที่รักมันนั้นเอง ซึ่งถ้าคุณรักมัน คุณก็จะทุ่มเทเวลาในการที่จะอยู่กับเปียโนของคุณ แม้จะเป็นมือหนึ่งก็ถือว่าใช้งานได้คุ้มค่า

สำหรับผู้สูงอายุ ที่มีเงินเก็บมากมายแบบเหลือกินเหลือใช้ และไม่ต้องพึ่งพาลูกหลาน สามารถซื้อเปียโนมือหนึ่ง เพื่อนำมาเป็นความสุข ความสบายใจของชีวิตในวัยเกษียณได้เป็นอย่างดี หรืออาจจะซื้อเปียโนอัพไรท์ได้เหมือนกัน เพราะเป็นรุ่นที่ถูกพอสมควร

ซื้อเปียโนอัพไรท์ยี่ห้อไหนดี

สำหรับนักดนตรีที่ต้องการเปียโนมือหนึ่งที่มีราคาถูกลงสักหน่อย สามารถซื้อเปียโนอัพไรท์ได้ เพราะถูกกว่ารุ่นอื่นๆ พอสมควร แต่ก็ควรพิจารณารุ่นอื่นๆ ก่อนจะซื้อด้วย ว่ารุ่นไหนเหมาะกับนักดนตรีแต่ละคน เพราะแต่ละรุ่นก็มีข้อดีแตกต่างนั้นเอง

สำหรับวัยรุ่น ที่คุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาเปียโนสําหรับมือใหม่ แล้วต้องการซื้อเปียโนมือหนึ่งให้ลูกของคุณ ควรต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ต้องมั่นใจก่อนว่า ลูกของคุณต้องการเปียโนมือหนึ่งแน่นอน ไม่เช่นนั้น คุณอาจจะต้องศูนย์เงินไปจำนวนมากกับเปียโนมือหนึ่ง เพราะราคามันถือว่าสูงอยู่เหมือนกัน

เปียโนยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ราคาถูก

สำหรับนักศึกษามหาลัย สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการซื้อเปียโนให้ลูกเป็นมือหนึ่ง แปลว่าต้องมั่นใจจริงๆแล้วว่า ลูกของคุณชอบเล่นเปียโนและมีความสามารถในการเล่นเปียโนอย่างแน่นอน เพราะราคามันก็สูงในระดับหนึ่ง

3. สรุปเปียโนสําหรับมือใหม่

การที่จะซื้อเปียโนสําหรับมือใหม่ควรซื้อมือสองมากกว่า เพราะมันช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก และคุณภาพก็ไม่แตกต่างกัน ใครที่ต้องการเปียโนมือสองดีๆสามารถติดต่อมาที่ VICTORIA PIANOS GALLERIA CO.,LTD. ได้เลย และใครที่มีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับเปียโนสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีที่จะให้คำตอบกับทุกคำถาม เพื่อให้ท่านได้เปียโนที่ดีที่สุดไปใช้งาน

บทความแนะนำ
“เปียโน กับ คีย์บอร์ด ต่างกันอย่างไร? เล่นเหมือนกันไหม แล้วแบบไหนดีกว่ากัน บทความนี้มีคำตอบให้