คำถามยอดฮิต! เปียโนอะคูสติก VS เปียโนไฟฟ้า ต่างกันอย่างไร?

คำถามยอดฮิต! เปียโนอะคูสติก VS เปียโนไฟฟ้า ต่างกันอย่างไร?
คำถามยอดฮิต! เปียโนอะคูสติก VS เปียโนไฟฟ้า ต่างกันอย่างไร?

1. เปียโนอะคูสติก กับผู้เล่นกลุ่มต่างๆ

เปียโนอะคูสติก มีลักษณะอย่างไร?น่าซื้อหรือไม่
เปียโนอะคูสติกมีลักษณะอย่างไร?น่าซื้อหรือไม่

กลุ่มผู้เล่นทั่วไป จะเลือกใช้ เปียโนอะคูสติก หรือเปียโนแบบไฟฟ้าก็ได้ เพราะมันมีความสะดวกสบายในการใช้งาน เพราะคุณไม่ต้องกังวลว่าจะใช้ตัวไหน เนื่องจากไม่ได้ไปสอบ หรือไม่ได้เรียนเปียโนแบบจริงจัง ทำให้สามารถเลือกได้อย่างอิสระตามความชื่นชอบ และสามารถเลือกได้ตามกำลังทรัพย์

กลุ่มผู้เรียนเปียโนแนะนำให้ซื้อแบบอะคูสติกจะดีกว่า เนื่องจากเหมาะกับผู้เรียนมากกว่า เพราะว่าเวลาสอบ จะใช้อะคูสติกในการสอบ หากใช้เปียโนแบบไฟฟ้า อาจจะเกิดความผิดพลาดเวลาสอบได้ เนื่องจากคุณไม่ชินกับการใช้เปียโนอะคูสติก ซึ่งอาจจะทำให้คุณต้องเสียคะแนนในส่วนนี้ไปได้นั้นเอง

กลุ่มที่ต้องการราคาสูงสามารถเลือกแบบอะคูสติกได้เลย เพราะราคาสูงถึงหลักแสนเลยทีเดียวถ้าเป็นสินค้าที่นำเข้าจากญี่ปุ่น แต่ถ้าเป็นมือสองก็จะราคาหลักหมื่น จนถึงเกือบแสน เพราะเปียโนอะคูสติก คือที่สามารถเล่นได้เป็นอย่างดี และมีความไพเราะเป็นอย่างมาก ทำให้เป็นที่นิยมของผู้บริโภคในปัจจุบันนั้นเอง

กลุ่มที่ต้องการราคาต่ำสามารถเลือกซื้อเปียโนไฟฟ้าได้เลย เพราะเป็นเปียโนที่มีราคาต่ำ เพราะราคาของเปียโนแบบไฟฟ้าราคาเริ่มต้นจะประมาณสองถึงสามหมื่นเท่านั้น ทำให้คุณสามารถตัดสินใจซื้อได้ง่ายกว่า และสามารถหาซื้อได้ง่าย นอกจากนั้นยังสามารถเลือกซื้อแบบมือสองที่ราคาต่ำกว่าได้อีกด้วย

เปียโนไฟฟ้าราคาแพงไหม?
เปียโนไฟฟ้าราคาแพงไหม?

กลุ่มผู้เริ่มเล่นสามารถใช้แบบไฟฟ้าได้เลย เพราะไม่รู้ว่าจะเล่นนานไหม ดังนั้นช่วงเริ่มต้นควรเริ่มต้นแบบประหยัดงบประมาณด้วยการใช้เปียโนแบบไฟฟ้า ซึ่งเปียโนคลาสสิค ราคาก็มีหลายราคา ตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ซึ่งทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และเล่นได้อย่างสนุกเลยด้วย

กลุ่มผู้เล่นมานานแล้ว สามารถใช้เปียโนอะคูสติกได้ เพราะคุณมีความชื่นชอบในการเล่นเปียโนอย่างแน่นอน จึงสมควรที่จะลงทุนเล่นเปียโนที่แบบดีหน่อย และมีประสิทธิภาพ ซึ่งก็คือเปียโนแบบอะคูสติกนั้นเอง แต่เปียโนแบบอะคูสติก จะมีความหลากหลายของเสียงน้อยกว่าเปียโนแบบไฟฟ้า ซึ่งถ้าคุณชอบความหลากหลายของเสียงแนะนำว่าเล่นแบบไฟฟ้าดีกว่า

กลุ่มที่เน้นความหลากหลายของเสียงควรเล่นเปียโนแบบไฟฟ้ามากกว่า เพราะเปียโนอะคูสติก คือเปียโนที่มีเสียงไม่หลากหลาย แต่เน้นความสามารถของผู้เล่น เรียกว่าถ้าผู้เล่นมีความสามารถ ก็สามารถเล่นเปียโนแบบอะคูสติกให้มีเสียงที่ไพเราะได้  เพราะเป็นเปียโนที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการเล่นนั้นเอง

2. เปียโนอะคูสติกกับแนวเพลงและความหลากหลาย 

เปียโนอะคูสติก เหมาะกับเพลงแนวไหน?
เปียโนอะคูสติกเหมาะกับเพลงแนวไหน?

แนวเพลงคลาสสิค ควรเล่นเปียโนอะคูสติก จะดีกว่า เพราะเสียงของมันจะเหมาะกับแนวเพลงแบบคลาสสิค เนื่องจากทำให้ได้เสียงที่ไพเราะ และได้คุณภาพของเสียงที่ดีกว่า ทำให้คุณสามารถเล่นเปียโนได้อย่างมั่นใจ และมีความสะดวกสบายในการเล่นมากกว่าด้วย ทำให้คุณสามารถเล่นได้อย่างมืออาชีพ

แต่ก็สามารถใช้เปียโนแบบไฟฟ้าได้ แต่มันจะไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไร เพราะเสียงของเปียโนแบบไฟฟ้ามันมีความหลากหลายมากกว่าแบบอะคูสติก อาจจะทำให้เสียงของเปียโนผิดแปลกไปได้ แต่ก็มีความไพเราะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นกับความนิยมของผู้บริโภคด้วยว่าชื่นชอบเสียงของเปียโนแบบไหนมากกว่านั้นเอง

แนวเพลงแจ๊ซ ไม่เหมาะกับเปียโนแบบอะคูสติก เพราะเปียโนอะคูสติก คือ เปียโนที่เหมาะกับเล่นเพลงแนวคลาสสิค เพราะจะให้ความไพเราะที่แตกต่างกัน ซึ่งผู้บริโภคควรเลือกซื้อเปียโนที่เหมาะสมกับแนวเพลงที่เล่น และกำลังทรัพย์ในการซื้อด้วย เนื่องจากมีราคาที่แตกต่างกัน

แนวเพลงป๊อปเหมาะกับเปียโนไฟฟ้าเป็นอย่างมาก เพราะเปียโนแบบไฟฟ้ามีเสียงมากมายหลายแบบ ทำให้คุณสามารถเลือกเล่นได้อย่างสบายใจ และสามารถเล่นได้หลายเสียง เรียกว่าทำให้คุณเล่นได้อย่างไม่มีเบื่อแน่นอน

เปียโนไฟฟ้าเหมาะกับใครบ้าง?
เปียโนไฟฟ้าเหมาะกับใครบ้าง?

เสียงที่หลากหลาย ยิ่งเปียโนคลาสสิค ราคาสูงยิ่งจะมีเสียงที่หลากหลาย หรือเปียโนแบบไฟฟ้าที่ราคาแพงๆ จะมีเสียงหลายเสียงมาก ทำให้ได้เปียโนที่เล่นได้แบบไม่มีเบื่อ จะทำให้คุณสามารถเล่นเปียโนได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถเล่นคู่กับเครื่องดนตรีอื่นๆ ด้วย

งบสำหรับเสียงที่หลากหลาย อาจจะไม่เหมาะกับการเลือกซื้อเปียโนอะคูสติก เนื่องจากมีความหลากหลายของเสียงน้อยกว่าแบบไฟฟ้า ทำให้คุณควรตัดสินใจเลือกแบบไฟฟ้ามากกว่า เพราะมันมีโทนเสียงที่หลากหลาย ทำให้คุณสามารถเล่นเปียโนได้อย่างสบายใจและมีความไพเราะเป็นอย่างมากด้วย

ซึ่งเปียโนแบบไฟฟ้าก็มีมากมายหลายราคา คุณสามารถเลือกได้แบบตามความต้องการ โดยจะเลือกซื้อเปียโนที่มีมูลค่าสูงหน่อยก็ยังได้ เพื่อให้คุณมีเปียโนที่มีเสียงหลากหลาย เพราะยิ่งราคาสูง ยิ่งมีเสียงที่หลากหลาย เหมือนเปียโนคลาสสิค ราคายิ่งสูงยิ่งมีประสิทธิภาพนั้นเอง

3. สรุปเปียโนอะคูสติกกับแบบไฟฟ้า

เปียโนอะคูสติก และเปียโนแบบไฟฟ้าก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน โดยผู้เล่นสามารถเลือกได้ตามรสนิยมในการเล่น และสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะซื้อเปียโนราคาเท่าไหร่ เพราะทั้งแบบอะคูสติกและแบบไฟฟ้า ก็มีช่วงราคาที่หลากหลาย ทำให้ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ

ส่วนท่านใดที่ต้องการสั่งซื้อเปียโนคุณภาพดีแบบมือสองไว้ใช้งาน สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่ VICTORIA PIANOS GALLERIA CO.,LTD. ได้ทางเบอร์ 084-118-7070 ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบ เพื่อให้ท่านได้เปียโนที่ดีไว้ใช้งานนั้นเอง

บทความแนะนำ

มือใหม่หัดเริ่มเล่น! เลือกเปียโนไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี? งบ 1XXXX ให้เสียงที่ไพเราะ ดูแลง่าย บทความนี้มีคำตอบ