[แนะนำ]ซื้อเปียโนที่ไหนดี การันตีคุณภาพ ราคาไม่แพง พร้อมมีบริการหลังการขาย

[แนะนำ]ซื้อเปียโนที่ไหนดี การันตีคุณภาพ ราคาไม่แพง พร้อมมีบริการหลังการขาย

เปียโน คือ เครื่องดนตรีอะคูสติกที่มีเสียงไพเราะ มีเสน่ห์ น่าหลงใหล ทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ด้านการมองเห็นที่ต้องใช้สายตาในการโฟกัสตัวโน้ต การพัฒนาด้านการฟัง ที่ต้องใช้หูในการฟังจังหวะ ท่วงทำนอง การขยับนิ้วมือไปในทิศทางต่างๆ หรือการใช้เท้าเพื่อเหยียบแพดเดิ้ล ซึ่งทุกทักษะต้องใช้สมองในการสั่งการจึงเป็นการฝึกฝนให้ผู้เล่นมีพัฒนาการทางสมองที่ดี มีการคิด การตัดสินใจที่รวดเร็ว และยังช่วยเรื่องบุคลิกภาพให้ดูดี สง่างาม นั่นจึงเป็นเหตุผลที่หลายคนเลือกที่จะเรียนเปียโน และ การมีเปียโนไว้ในครอบครองถือเป็นสิ่งที่นักเปียโนทุกคนต่างใฝ่ฝัน  หากคุณกำลังมองหาร้านเปียโนเพื่อจะซื้อเปียโนสักหลัง แต่ยังไม่รู้จะซื้อเปียโนที่ไหนดี เรามีหลักการเลือกร้านที่จะช่วยให้คุณได้เปียโนคุณภาพดี ราคาไม่แพง มาไว้ในครอบครองกัน

1. หลักการเลือกว่าจะซื้อเปียโนที่ไหนดี

หลักการเลือกว่าจะซื้อเปียโนที่ไหนดี

1.1 เลือกจากร้านที่มีขายมานาน

ซื้อเปียโนที่ไหนดี เป็นคำถามแรกๆ ของคนที่ต้องการซื้อเปียโน เพราะในปัจจุบันนอกจากร้านเปียโนที่มีหน้าร้านแล้ว ยังมีการขายเปียโนตามเว็บไซต์ต่างๆ และบางร้านก็ไม่ได้มีหน้าร้านที่ชัดเจน หากเป็นร้านประเภทนี้ไม่แนะนำให้ซื้อ เพราะถึงแม้จะได้เปียโนราคาถูกแต่หากเกิดปัญหาขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการซ่อมแซม หรือการปรับจูนเสียง ก็มักจะไม่สามารถติดต่อเพื่อใช้บริการเพิ่มเติมได้ การเลือกร้านขายเปียโนที่มีหน้าร้านชัดเจนก็จะช่วยให้มีที่ปรึกษาหากต้องการใช้บริการด้านอื่นเพิ่ม

1.2 เลือกจากร้านที่มีขายมานาน

แน่นอนว่าร้านที่ก่อตั้งมานานย่อมมีประสบการณ์ในการคัดสรรเปียโนคุณภาพดีมากกว่าร้านที่ไม่มีประสบการณ์ เพราะการจะคัดสรรเปียโนที่ดีนั้นต้องใช้ผู้ที่มีความชำนาญด้านเปียโนโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้เปียโนที่มีคุณภาพมากที่สุดนั่นเอง และร้านที่ขายมานานก็มักจะมีบริการครอบคลุมครบทุกด้าน มีความน่าเชื่อถือที่มากกว่า ซึ่งอาจจะดูได้จากการรีวิวของผู้ที่ซื้อไปก่อนแล้วก็ได้

1.3 มีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำ

อีกข้อที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นในการเลือกซื้อเปียโนที่ไหนดี ก็คือการที่ร้านมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำการเลือกซื้อ ข้อดี ข้อด้อย หรือความแตกต่างของเปียโนในแต่ละหลัง เพราะเปียโนแต่ละหลังแต่ละรุ่น มีลักษณะที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นขนาดหรือเสียง โดยเฉพาะหากเป็นเปียโนมือสองที่ต้องเลือกด้วยความพิถีพิถัน การมีมืออาชีพมาช่วยดู คอยให้คำแนะนำ ก็จะทำให้เลือกเปียโนได้เหมาะสมกับผู้เล่นมากขึ้นอีกด้วย

1.4 เลือกจากร้านที่มีเปียโนให้เลือกหลากหลาย

เลือกจากร้านที่มีเปียโนให้เลือกหลากหลาย

หากยังไม่รู้จะเลือกซื้อเปียโนที่ไหนดี และยังไม่รู้ว่าจะซื้อเปียโนยี่ห้อไหนดี การเข้าร้านที่มีเปียโนให้เลือกเยอะๆ ก็จะช่วยให้เห็นความแตกต่างของแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นได้ง่ายขึ้น เพราะการเลือกเปียโนที่ถูกต้องนั้น ต้องทดลองเล่นเพื่อสัมผัสลิ่มคีย์ รวมทั้งฟังเสียง ด้วยตัวเอง ว่าชอบสัมผัสแบบไหน เสียงแบบไหน และหากต้องการซื้อเปียโนมือสอง การมีเปียโนให้เลือกเยอะๆ ย่อมดีกว่าการเข้าร้านที่ไม่มีตัวเลือกให้เลือก เพราะถึงแม้จะเป็นเปียโนรุ่นเดียวกัน แต่หากผ่านการใช้งานมาต่างกัน ก็ย่อมมีสภาพที่แตกต่างกันไปด้วยนั่นเอง

1.5 มีเปียโนเกรด A

หากคุณต้องการซื้อเปียโนมือสองเพื่อให้ได้เปียโนราคาถูก สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือการเลือกซื้อในร้านที่มีเปียโนคุณภาพดีควบคู่ไปกับราคาที่เหมาะสม เพราะหากซื้อมาในราคาถูกแต่ไม่มีคุณภาพ อาจจะต้องเสียค่าซ่อมแซม มากกว่าราคาที่ซื้อไปก็เป็นได้ การเลือกซื้อเปียโนที่มีการคัดสรรจากผู้ที่มีความชำนาญด้านนี้เป็นพิเศษก็จะช่วยการันตีได้ว่า จะได้รับเปียโนที่มีคุณภาพนั่นเอง

1.6 มีการขนส่งเปียโนจากผู้มีประสบการณ์

การขนส่งเปียโน สำคัญกว่าที่คิด เพราะเปียโนแต่ละหลังมีขนาดและน้ำหนักค่อนข้างมาก การขนย้ายไปยังที่ต่างๆ จึงต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ หากผู้ขนย้ายไม่มีประสบการณ์อาจทำให้เกิดการเสียหายระหว่างขนส่งขึ้นได้ และหากเกิดการเสียหายขึ้น ก็มักจะมีมูลค่าความเสียหายสูง การเลือกซื้อเปียโนจากร้านที่มีประสบการณ์ในการขนย้ายก็จะทำให้อุ่นใจมากกว่า

1.7 บริการหลังการขาย

เพราะเปียโนแต่ละหลังมีอายุการใช้หลายสิบปี ดังนั้นการจะเลือกซื้อเปียโนที่ไหนดีนั้น ควรเลือกจากร้านที่มีบริการหลังการขาย ไม่ว่าจะเป็นการปรับจูนเปียโน การซ่อมแซม การทำความสะอาด การประกันสินค้า ล้วนแต่สำคัญทั้งสิ้น หากเลือกร้านที่มีบริการหลังการขายที่ดีเมื่อเกิดปัญหาขึ้นในอนาคตก็ไม่ต้องวุ่นวายหาช่างมาซ่อมแซมให้ยุ่งยาก เพราะการจะหาช่างซ่อมเปียโนที่มีความเชี่ยวชาญ มีความชำนาญนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

2. ร้าน victoria ศูนย์รวมความครบครันที่ไม่ควรพลาด

ร้าน victoria ศูนย์รวมความครบครันที่ไม่ควรพลาด

ร้าน victoria คือร้านขายเปียโนที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ในการคัดสรรเปียโนมือสอง ไม่ว่าจะเป็น Grand เปียโน หรือ Upright เปียโนที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก คัดสรรโดย Inspector มืออาชีพ จึงมั่นใจได้ว่าเป็นเปียโนคุณภาพดี ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ ผ่านการ Regulation อย่างพิถีพิถัน มีบริการหลังการขายจากพนักงานที่มีประสบการณ์ สามารถแนะนำ ดูแล เคลื่อนย้าย และซ่อมแซมได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าหากเกิดปัญหาขึ้นจะไม่ต้องปวดหัวหรือยุ่งยากหาช่างในภายหลัง หากคุณยังไม่รู้จะเลือกซื้อเปียโนที่ไหนดี และยังไม่รู้ว่าจะซื้อเปียโนยี่ห้อไหนดี ร้าน victoria คือร้านขายเปียโน ที่การันตีคุณภาพ ราคาไม่แพง พร้อมมีบริการหลังการขายจากผู้ที่มีประสบการณ์ด้านเปียโน เป็นศูนย์รวมความครบครันด้านเปียโนที่มืออาชีพต่างไว้วางใจ

บทความแนะนำ
“ ซื้อเปียโนให้ลูก ผู้ปกครองควรเลือกอย่างไรดี? และเมื่อไหร่รควรตัดสินใจซื้อให้ลูก บทความนี้มีคำตอบ ”