5 เทคนิค วิธีเลือกเก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้ คุณภาพดี เบาะหนานุ่ม หนังแท้ เหมาะกับการใช้งาน

เทคนิค วิธีเลือกเก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้ คุณภาพดี เบาะหนานุ่ม หนังแท้ เหมาะกับการใช้งาน
เทคนิค วิธีเลือกเก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้ คุณภาพดี เบาะหนานุ่ม หนังแท้ เหมาะกับการใช้งาน

1. เลือกเก้าอี้เปียโนอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน เก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้ เก้าอี้เปียโน มือสอง ใช้งานง่าย นั่งสบาย ผ่อนคลายทุกท่วงท่าในการบรรเลง

เลือกเก้าอี้เปียโนอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน
เลือกเก้าอี้เปียโนอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน

การจะนั่งเล่นเปียโนให้สง่างามในระหว่างบรรเลงเพลง เก้าอี้ที่ใช้นั่งถือเป็นส่วนสำคัญเพราะหากเก้าอี้ที่นั่งไม่สบายการบรรเลงเพลงก็อาจจะออกมาได้ไม่ดี การเลือกเก้าอี้เปียโนจึงจำเป็นเป็นอย่างมาก แต่การเลือกเก้าอี้ให้เหมาะกับการใช้งานนั้นจะเลือกอย่างไร มีวิธีหรือเทคนิคการเลือกเก้าอี้เปียโนแบบไหนบ้างนั้นเรามาดูกัน

เปียโนเป็นเครื่องดนตรีที่สามารถบรรเลงเพลงได้เพราะเป็นอย่างมาก แต่ในการบรรเลงเพลงได้เพราะน่าฟังนั้น ท่านั่งถือเป็นส่วนสำคัญการจะบรรเลงเพลงให้ดีการเคลื่อนไหวและการแสดงออกได้อย่างอิสระจะช่วยส่งผลให้งานออกมาดีด้วยเช่นเดียวกัน ในขณะที่คุณเล่นเปียโนอยู่การนั่งหลังตรง แขนจะต้องผ่อนคลายตั้งแต่หัวไหล่จนถึงข้อศอกยกขึ้นเหนือคีย์เปียโนเล็กน้อย เท้าจะต้องวางบนพื้นอย่างมั่นคงและวางให้อยู่ในระยะที่สามารถเอื้อมถึงแป้นเหยียบได้ นี่คือท่านั่งที่ถูกต้อง ซึ่งหากการจัดท่านั่งได้พอเหมาะแล้วการเลือกใช้เก้าอี้ให้เหมาะกับการเล่นก็สำคัญเช่นเดียวกัน

สำหรับการเลือกใช้เก้าอี้หากเก้าอี้ที่ใช้นั่งไม่มีความมั่นคงนั่งไม่สบาย โยกไปโยกมาหรือแม้แต่มีเสียงรบกวนก็สามารถทำลายสมาธิในการเล่นของคุณได้ การเลือกเก้าอี้จึงมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการนั่งเล่นเปียโน ซึ่งในปัจจุบันเก้าอี้เปียโนก็มีให้เลือกมากมาย มีทั้งเก้าอี้เปียโนธรรมดาและเก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้ ซึ่งเราจะพาทุกคนมาดูเทคนิคการเลือกเก้าอี้เพื่อใช้นั่งเล่นเปียโนว่าจะต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง มาดูกัน

2.วิธีเลือกเก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้ เลือกอย่างไรให้นั่งสบาย สามารถนั่งนาน ๆ ได้ไม่เมื่อย

วิธีเลือกเก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้ เลือกอย่างไรให้นั่งสบาย
วิธีเลือกเก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้ เลือกอย่างไรให้นั่งสบาย

หลายคนที่ชื่นชอบการเล่นเปียโนจะให้ความสำคัญกับเก้าอี้ในการนั่งเล่นเป็นอย่างมาก เพราะหากการเลือกเก้าอี้ไม่เหมาะกับการใช้งาน นั่งไม่สบาย ก็อาจจะทำให้เพลงที่เล่นออกมาไม่ดี เราจึงได้รวบรวมเทคนิคการเลือกเก้าอี้เปียโนมาให้ทุกคนได้ลองนำไปใช้กัน ซึ่งมีเทคนิคการเลือกง่าย ๆ ดังนี้

  •  เลือกเก้าอี้จะต้องเลือกให้เหมาะกับขนาดของตัวเรา ไม่เล็กกว่าหรือใหญ่กว่าจนเกินไป
  • นั่งแล้วสบายเบาะไม่นุ่มหรือแข็งจนเกินไป มีการหุ้มไว้เป็นอย่างดี
  • การซื้อเก้าอี้เปียโน มือสอง รูปลักษณ์โดยรวมแล้วจะต้องสมบูรณ์ ไม่อยู่ในสภาพเก่าจนเกินไป นั่งแล้วไม่มีเสียงดัง หรือโยกไปโยกมา หรือมีเสียงรบกวน
  • เก้าอี้จะต้องมีความแข็งแรงคงทนและสามารถปรับระดับความสูงต่ำให้เหมาะกับผู้เล่นแต่ละคนได้

การเลือกเก้าอี้เพื่อใช้นั่งขณะนั่งเล่นเปียโนนั้นควรจะเป็นเก้าอี้ที่นั่งสบาย สามารถเคลื่อนไหวได้สะดวก และที่สำคัญคุณสามารถนั่งเล่นได้นาน ๆ โดยที่ไม่เมื่อย นั่งได้อย่างสง่างามทุกท่วงท่าที่บรรเลงเพลง ที่สำคัญจะต้องไม่ส่งเสียหรือโยกเยกในขณะนั่งเพราะอาจจะทำลายสมาธิในการบรรเลงเปียโนก็เป็นได้

3. เลือกเก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเปียโนได้ดียิ่งขึ้น เพราะเหตุใด

สำหรับการเลือกเก้าอี้เพื่อใช้เล่นเปียโนนั้น หลายคนสงสัยว่าทำไมควรเลือกเก้าอี้เปียโนแบบปรับระดับได้ ซึ่งเราได้รวบรวมเหตุผลดี ๆ ให้ทุกคนได้พิจารณากัน ว่าการเลือกแบบธรรมดาทั่วไปกับแบบปรับระดับได้ดีกว่ากันอย่างไร

  • การใช้เก้าอี้แบบปรับระดับได้นั้น คุณสามารถปรับให้พอเหมาะกับความสูงของคุณได้ทันทีทำให้คุณได้เก้าอี้ที่พอเหมาะแก่การนั่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งต่างจากเก้าอี้แบบปกติทั่วไปที่มีระดับความสูงที่เป็นมาตรฐานคุณไม่สามารถปรับตามความต้องการได้ ทำให้การนั่งเล่นเปียโน ไม่สบายเท่าที่ควร
  • นั่งสบายเหมาะกับทุกท่วงท่าการบรรเลงเพลง ไม่ต้องขยับบ่อย ซึ่งต่างจากเก้าอี้แบบปกติทั่วไปที่จะต้องขยับบ่อยเพื่อให้เหมาะกับท่านั่งที่ต้องการ
  •  เก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้ มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย มาพร้อมกับสีสันสวยงาม เลือกได้ตามความต้องการ มีความหรูหราคลาสสิคเหมาะกับการเล่นเปียโนเป็นอย่างมาก

ในการเลือกเก้าอี้แบบปรับระดับได้นั้นจะช่วยให้การเล่นเปียโนของคุณสบายมากยิ่งขึ้น ปรับระดับได้กับระดับที่คุณต้องการ ซึ่งต่างเก้าอี้ทั่วไปที่คุณจะต้องเลือกขนาดและระดับให้พอเหมาะกับคุณ แต่เก้าอี้เปียโนแบบปรับระดับนั้นสามารถใช้ได้กับทุกคน เพราะคุณปรับระดับเองได้ตามความต้องการ ที่สำคัญนั่งได้อย่างมั่นคง ไม่โยก ไม่มีเสียงอี๊ดอ๊าดให้รำคาญใจ

สำหรับการเลือกเก้าอี้เปียโน ราคาเก้าอี้แบบปกติจะราคาไม่สูงมากนัก หากเทียบกับแบบปรับระดับได้ เพราะมีราคาที่ค่อนข้างสูงมาก แต่เป็นเก้าอี้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถึงแม้เป็นเก้าอี้เปียโน มือสองแบบปรับระดับได้ก็ยังมีราคาสูงด้วยเช่นกัน แต่คุณภาพดีเสมือนของใหม่เลยก็ว่าได้

คุณสมบัติของ เก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้
คุณสมบัติของเก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้

4. คุณสมบัติของเก้าอี้เปียโน ปรับระดับได้ ที่นักเปียโนทั้งหลายต่างลงความเห็นกันว่าดีจริง เหมาะกับทุกการใช้งานจริง

เก้าอี้เปียโนเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการบรรเลงเปียโนให้ได้ดีเป็นอย่างมาก ซึ่งหากการนั่งไม่สบาย ความสูงไม่ได้ ขนาดไม่พอเหมาะ หรือแม้แต่การนั่งไม่มั่นคงก็จะทำให้การเล่นเกิดการเมื่อยล้าและบรรเลงเพลงออกมาได้ไม่ดี การเลือกเก้าอี้แบบปรับระดับได้ถือเป็นตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้การเล่นเปียโนของคุณสบายมากยิ่งขึ้น เล่นได้นานขึ้นและผลงานออกมาดียิ่งขึ้น

เพราะคุณสามารถปรับระดับความสูงของเก้าอี้ให้เหมาะกับตัวคุณได้ ช่วงแขน หัวไหล่ ข้อศอก รวมถึงหลังมีความผ่อนคลาย ไม่เกร็ง ซึ่งหากขนาดไม่พอเหมาะคุณอาจจะเกร็งบริเวณดังกล่าวมากจนเกินไป หรือต้องเอื้อมมากจนเกินไปจนไม่อิสระ ไม่สบายขณะเล่น ทำให้นักเปียโนหลายคนกล้าที่จะยอมซื้อเก้าอี้เปียโน ราคาที่สูง ๆ เพื่อให้สบายและผ่อนคลายในขณะเล่นมากยิ่งขึ้น ทำให้เก้าอี้เปียโนแบบปรับระดับได้นั้นเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับนักเปียโนนั่นเอง

บทความแนะนำ

8 เหตุผล ทำไหมการซื้อ grand piano มือสอง ถึงเป็นการตัดสินใจที่คุ้มค่าที่สุด! บทความนี้มีคำตอบ