[แนะนำให้กระจ่างขึ้น] วิธีเลือกเปียโนอัพไรท์ มือสอง สภาพดีๆ ใหม่เอี่ยม ราคาประหยัด

[แนะนำให้กระจ่างขึ้น] วิธีเลือกเปียโนอัพไรท์ มือสอง สภาพดีๆ ใหม่เอี่ยม ราคาประหยัด

1. เปียโนอัพไรท์ มือสอง ให้คุณภาพเสียงและโครงสร้างที่แข็งแกร่ง

VICTORIA PIANOS GALLERIA  มีบริการและจัดจำหน่าย เปียโนอัพไรท์ มือสอง  เปียโนมือสองราคาถูก และ เปียโน upright มือสอง อย่างมีคุณภาพทั้งโครงสร้างที่แข็งแกร่ง และได้เสียงอันไพเราะเสมือนกับมีเปียโนมือหนึ่งไว้ครอบครอง

2. วิธีเลือก เปียโนอัพไรท์ มือสอง สภาพดีๆ ใหม่เอี่ยม ราคาประหยัด

วิธีเลือก เปียโนอัพไรท์ มือสอง สภาพดีๆ ใหม่เอี่ยม ราคาประหยัด

ในการเลือกซื้อ เปียโนอัพไรท์ มือสอง มีปัจจัยหลายอย่างที่จะต้องคัดสรรกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะในส่วนของ ความชื้น น้ำหนักทัชชิ่ง หรือ การตรวจสอบระบบแอคชั่น ที่ต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อให้ได้ เปียโนมือสองราคาถูกอย่างมีคุณภาพ

เปียโน เป็นเครื่องดนตรีประเภทเดียวกับคียบอร์ด ซึ่งให้เสียงได้ถึง 88 เสียง ถูกค้นพบเมื่อปี 1726 โดยชาวอิตาลี เป็นเครื่องดนตรีที่สามารถผลิตเสียงที่มีช่วงสูงและต่ำได้มากกว่าเครื่องดนตรีชนิดอื่น  สามารถเล่นได้ทั้งประกอบเสียงประสาน เสียงบรรเลงทำนอง โดยไม่ต้องใช้เครื่องดนตรีอื่น ๆ ด้วยคุณลักษณะของเปียโนมีการประดิษฐ์ให้สามารถผลิตเสียงเลียนแบบเครื่องดนตรีอื่น หรือแม้กระทั่งเสียงธรรมชาติ

เปียโนอัพไรท์  หมายถึง เปียโนที่มีสายและโครงวางในแนวตั้ง และขึงสายเปียโนตั้งแต่ด้านล่าง จนถึงด้านบนของเปียโน  แต่เปียโนประเภทนี้ไม่สามารถควบคุมการสร้างเสียงได้นุ่มนวลเท่าแกรนด์เปียโน  ถึงอย่างไรก็ตาม  ปัจจุบันเทคโนโลยี เปียโนตั้งตรงได้พัฒนาคุณภาพเสียงมากขึ้น โดยการปรับปรุงโครงสร้างภายในให้ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น โดยใช้พื้นที่ในการตั้งวางน้อยกว่าแกรนด์ แต่ให้เสียงที่ใกล้เคียงมากขึ้น

เปียโนอัพไรท์ Upright Piano หรือ เปียโนอัพไรท์ มือสอง เป็นเปียโนที่พบเห็นได้แพร่หลายมาก โดยเฉพาะตามโรงเรียนสอนเปียโน โดยเปียโนอัพไรท์จะกินที่น้อยกว่า เสียงก็จะไม่หรูหราเท่าเปียโนแกรนด์ และราคาถูกกว่า  ความแตกต่างระหว่างเปียโนอัพไรท์ กับ เปียโนแกรนด์คือ โครงหรือซาวน์บอร์ด ที่ใช้ขึงสายเปียโนของอัพไรท์จะอยู่ในแนวตั้งแต่ของแกรนด์จะอยู่ในแนวนอน ดังนั้นสำหรับเปียโนอัพไรท์ยิ่งสูงสายเปียโนก็จะยิ่งยาว เสียงจะยิ่งดี

3. วิธีการเลือกซื้อ เปียโนอัพไรท์ มือสอง สภาพดี ราคาประหยัด

วิธีการเลือกซื้อ เปียโนอัพไรท์ มือสอง สภาพดี ราคาประหยัด

สิ่งแรกที่ต้องทราบก่อนเลยว่า เปียโนที่เราต้องการซื้อเปียโนอัพไรท์ มือสอง, เปียโนมือสองราคาถูก  หรือเปียโน upright มือสอง นั้นมีการใช้งานนานแค่ไหน ได้รับการดูแล บำรุงรักษาดีแค่ไหน การตรวจสอบจากภายนอกของเปียโน  รวมถึงเทคนิคในการเลือกซื้อเปียโนมือสองดังนี้

3.1 ตรวจสอบระบบแอ็กชัน

องค์ประกอบสำคัญของเปียโนคือ ระบบแอ็กชัน มีลักษณะเป็นวัสดุที่เป็นไม้ ผ้าสักหลาดและหนัง ทำให้เกิดรอยกัดแทะได้ง่าย จากแมลงหรือสัตว์ตัวเล็กได้ 

วิธีเลือกซื้อเปียโนมือสอง เราต้องตรวจเช็กในระบบแอคชั่น เพราะเป็นส่วนที่เปราะบาง

3.2 ตรวจสอบเรื่องของความชื้นของเปียโน

ตรวจสอบเรื่องของความชื้นของเปียโน

เพราะความชื้นภายในเครื่องเปียโนมีผลต่อเปียโนมาก ชิ้นส่วนไม้เป็นส่วนประกอบใน action ที่มีความอ่อนไหวกับความชื้นอย่างมาก ทำให้เปียโนมีอาการคีย์ค้าง สักหลาดบวม สายเป็นสนิม เกิดเชื้อราตามส่วนที่เป็นไม้ทำให้คีย์ติดขัด หากความชื้นสูงเกินจะทำให้เสียงเปียโนไม่ใส

วิธีเลือกซื้อเปียโนมือสอง ควรตรวจสอบความชื้นก่อนเป็นอันดับแรก โดยตรวจความชื้นภายในเปียโนต้องไม่มีรอยเชื้อราจากความชื้น

3.3 เช็ค Soundboard

ส่วนขยายเสียงของสายเปียโน Soundboard เป็นหัวใจสำคัญที่ประกอบด้วยแถบเล็ก ๆ ของต้นสนมีขนาดกว้างประมาณ 8-12 นิ้ว เพราะมันมีอายุที่จะเกิดรอยแตกร้าว เช่น การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ ความชื้น  และอื่น ๆ โดยควรเลือก Soundboard อยู่ในสภาพดีไม่มีรอยร้าว ไม่มีความชื้น

3.4 ตรวจสอบน้ำหนักทัชชิ่งของคีย์เปียโน

ตรวจสอบน้ำหนักทัชชิ่งของคีย์เปียโน

น้ำหนักทัชชิ่งของคีย์เปียโนไม่ควรเบาเกินไปหรือหลวมมากไป ทั้งนี้ขึ้นกับแต่ละคนชอบเวลากดแล้วชอบเสียงหนัก ชอบเสียงเบา หรือกดแล้วเด้งเร็วหรือช้า ขึ้นกับความชอบของแต่ละบุคคล

3.5 Tuning pin ภายใน

ลักษณะของ Tuning pin จะเป็นก้านเหล็กจำนวนมากที่โผล่ออกมาเป็นแนวเรียงราย ทำหน้าที่ขึ้นสายให้ได้ระดับเสียงมาตรฐาน ในการเลือก Tuning Pin ให้เช็ก Tuning Pin ยังแน่นอยู่ไหม สายเปียโนไม่มีสนิมอันนี้ถือเป็นวิธีเลือกซื้อเปียโนมือสองที่ค่อนข้างยาก

3.6 ความสูงต่ำของคีย์

การสังเกตระดับความสูงต่ำของคีย์ว่าอยู่แนวเดียวกันไหม ให้ลองสังเกตจากสายตาอยู่ระดับเดียวกัน จะเห็นความเรียบเสมอหรือไม่ อีกอย่างเกี่ยวกับคีย์คือช่องว่างระหว่างคีย์ แบ่งเท่ากันไหม ลองจับคีย์ขยับซ้ายขวาดูว่าแน่นดีพอไหม บิดเบี้ยวไหม


เปียโนอัพไรท์ รุ่น U มีความคงทน สามารถใช้งานได้ยาวนาน เปียโนอัพไรท์ ราคาไม่แตกต่าง เหมาะสำหรับผู้เล่นระดับ Beginner จนถึงขั้นระดับ Advance เปียโนอัพไรท์เป็นเปียโนที่สูงที่สุด  ให้ช่วงเสียงที่กว้าง และ touching ที่ดี

มีรุ่น U3H U3M U3A U30BL U30A แต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันที่ปีของเปียโน ราคาอยู่ที่ 120,000 บาท –  180,000 บาท

VICTORIA PIANOS GALLERIA  ยังคงประสบความสำเร็จตลอด 10 ปีที่ผ่านมา  เรามุ่งมั่น ทุ่มเท ทั้งแรงกายแรงใจ  ให้ได้เปียโนมือสองที่ดีที่สุด จากญี่ปุ่นและยุโรป เพื่อเป็นของขวัญสุดล้ำค่าให้กับทุกคน เราพร้อมที่จะให้บริการคุณด้วยความสุขผ่านเปียโนมือสอง

VICTORIA PIANOS เปียโนอัพไรท์ มือสอง

VICTORIA PIANOS GALLERIA  มีความตั้งใจที่จะนำเปียโนอัพไรท์ มือสอง คุณภาพ ดีทั้ง Grand และ Upright  เปียโนที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก  เราคัดสรรเปียโนอย่างดีโดย Inspector มืออาชีพ และบริษัทได้ผ่านการฝึกอบรมในสาขาซ่อมจูนเปียโนโดยตรงที่ประเทศญี่ปุ่น

บริษัทฯ มีเปียโนมือสองที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี ในราคาที่เหมาะสม โดยอิงราคากลางจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทุกระดับ ตั้งแต่ระดับ Beginner ถึงระดับ Advance  รวมทั้งการซ่อม จูน และขนย้ายเปียโนอย่างถูกวิธี พร้อมบริการหลังการขาย

Victoria พร้อมที่จะแสดงความมุ่งมั่นอย่างตั้งใจ ผ่าน เปียโนอัพไรท์ มือสอง ที่เราได้คัดสรรมาให้คุณ  เพราะเปียโนทุกตัวของเราผ่านการดูแลที่พิถีพิถัน เพื่อให้ได้ เปียโน upright มือสอง ที่สมบูรณ์แบบ ไร้ที่ติ  มีบริการซ่อมแซมเปียโนมือสองให้ได้คุณภาพและได้มาตรฐานระดับโลก

ในส่วนของงานบริการ พนักงานของเราได้รับการฝึกฝน และผ่านการรับรองจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเปียโนโดยเฉพาะ สามารถดูแลและซ่อมแซมเปียโนมือสองที่ถูกวิธี มีความพิถีพิถัน ใส่ใจในทุกรายละเอียด พร้อมให้บริการในทุกขั้นตอนอย่างมืออาชีพ สามารถชมรายละเอียดได้ที่ https://www.victoriapiano.com/ เรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญด้าน เปียโนอัพไรท์อย่างมีคุณภาพไว้คอยต้อนรับทุกท่านอย่างเป็นมิตรเสมอ เรียกได้ว่าถ้ามาที่ Vitoria แล้ว ท่านจะได้รับคำแนะนำและบริการอย่างน่าประทับใจกลับไปแน่นอน

บทความแนะนำ
“ เปรียบเทียบ เปียโน Yamaha VS เปียโน Kawai ต่างกันอย่างไร ? 2 แบรนด์ที่นิยมที่สุดในไทย บทความนี้มีคำตอบ